Khảo sát xây dựng tuyến điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Đại Từ, Võ Nhai

Thứ hai - 21/11/2022 16:55

 

Nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xây dựng các tour du lịch kết nối một số điểm đến du lịch cộng đồng tại tỉnh Thái Nguyên, trong 2 ngày, 16 – 17/11, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế Âu Lạc đã có buổi khảo sát một số điểm đến du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Đại Từ, Võ Nhai.

Đoàn khảo sát tại khu vực đồi chè Cầu Đá, xã Hoàng Nông.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại một số điểm như: Đồi chè Cầu Đá, vườn bưởi của hộ gia đình anh Nguyễn Công Chức (xã Hoàng Nông); khu vực suối Kẹm, Tân Sơn homestay; La Bằng homestay, Hợp tác xã chè La Bằng (xã La Bằng); Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà (xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai). Tại mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn đã lắng nghe và có những trao đổi với chủ cơ sở để để nắm được thế mạnh của từng nơi, các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách, những ý tưởng trong việc xây dựng và phát triển điểm đến nhằm thu hút khách du lịch.

Đoàn thăm, làm việc với Hợp tác xã chè Cầu Đá.

Đoàn khảo sát tại vườn bưởi

của hộ gia đình anh Nguyễn Công Chức, xã Hoàng Nông.

Để tạo sức hấp dẫn đối với du khách tại các điểm du lịch cộng đồng, đoàn đã định hướng những giải pháp cần triển khai ngay trong thời gian tới để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch như: Tạo những điểm nhấn để du khách check in, lắp dặt biển chỉ dẫn tại các điểm đến, bố trí xây dựng các điểm trưng bày sản phẩm, đầu tư trang phục dân tộc, xe đạp đôi, tạo các cổng chào độc lạ, bố trí khu homestay theo mô hình mở, hài hòa với thiên nhiên...

Đoàn trao đổi với lãnh đạo xã Phú Phượng và bà con xóm Mỏ Gà.

Chương trình khảo sát của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Quốc tế Âu Lạc tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Đại Từ, Võ Nhai là cơ sở để các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh xây dựng và triển khai tour du lịch kết nối các điểm đến du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh trong vùng Việt Bắc nhằm thu hút du khách đến Thái Nguyên trong thời gian tới./.

 

Tác giả: Thu Hương


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 41
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 39
 
  •   Hôm nay 1,501
  •   Tháng hiện tại 117,705
  •   Tổng lượt truy cập 15,679,088
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi