Chọn ngày:   Chọn tháng:  
Ngày này năm xưa Ngày này năm xưa
Ngày 7 tháng 2 năm xưa
Sự kiện trong nước
 • Danh sĩ Vũ Hữu Lợi, sinh nǎm 1836 tại tỉnh Nam Định. Nǎm 1875, ông đỗ tiến sĩ, người đương thời gọi là ông Nghè Giao Cù (Vì quê ông ở làng Giao Cù).
  Ông làm đốc học tỉnh Nam Định. Sau khi Pháp chiếm Bắc Kỳ, ông bỏ làm quan, về khởi nghĩa chống Pháp bên cạnh Nguyễn Quang Bích và các sĩ phu yêu nước dưới cờ Cần Vương chống Pháp. ít lâu sau, ông Vũ Hữu Lợi bị tổng đốc Nam Định là Võ Vǎn Bảo lừa bắt, đem nộp cho giặc Pháp. Ông bị chúng xử tử đêm hôm 7-2-1884 ở chợ Nam Định.
 • Ngày 7 và 8-2-1965, đế quốc Mỹ bắt đầu tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân có tính chất liên tục. Trong hai ngày này, máy bay phản lực Mỹ từ hạm đội 7 và miền Nam Việt Nam đã đến ném bom bắn phá thị xã Đồng Hới, đảo Cồn Cỏ, Vĩnh Linh. Các đơn vị bộ đội phòng không, hải quân và các lực lượng vũ trang nhân dân đã đánh trả quyết liệt và trừng trị đích đáng những hành động khiêu khích và xâm lược này của đế quốc Mỹ. Trong 2 ngày này, 13 máy bay địch bị bắn rơi.
 • Ngày 7-2-1968, đội pháo binh dân quân gái xã Ngư Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (tỉnh Quảng Bình) là đơn vị pháo binh dân quân gái đầu tiên đã bắn cháy tàu chiến Mỹ. Hồ Chủ Tịch đã gửi thư khen. Đến tháng 3 và tháng 5-1968, đơn vị đã bắn cháy lần thứ hai và lần thứ ba tàu chiến Mỹ. Nǎm 1972, đội pháo binh dân quân gái xã Ngư Thuỷ lại bắn cháy 2 tàu chiến nữa của giặc Mỹ.
  Đây là đội pháo binh dân quân gái bắn cháy nhiều nhất tàu chiến Mỹ ở miền Bắc.
Sự kiện ngoài nước
 • Sáclơ Đichken (Charles diekens), nhà tiểu thuyết Anh, nổi tiếng thế giới sinh ngày 7-2-1812. Tác phẩm đầu tay của ông được xuất bản lúc 22 tuổi. Tiếp đó là hàng loạt các tác phẩm đã đưa tên tuổi ông lên đài vinh quang của vǎn học. Tiêu biểu là các cuốn: "David Copperfield", "Những câu chuyện phiêu lưu của chàng Picknick". Các tác phẩm của ông tố cáo chế độ nô lệ, tính tham lam ích kỷ, sự bóc lột tư bản và toát lên triết lý nhân đạo. Vì vậy ông được coi là đại diện tiêu biểu cho chủ nghĩa hiện thực phê phán Anh giữa thế kỷ XIX. Ông qua đời ngày 8-6-1870.
 • Ngày 7-2-1979, nhờ sự giúp đỡ của quân đội tình nguyện Việt Nam, nhân dân Campuchia đã lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt, giải phóng Thủ đô Phnôm Pênh. Nước cộng hoà nhân dân Campuchia và Hội đồng nhân dân Cách mạng Campuchia tuyên bố thành lập.
 • 7-2-1989, hội nghị Quốc tế về Hạn chế Vũ khí Sinh học khai mạc tại Paris.

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
 •   Đang truy cập 72
 •   Máy chủ tìm kiếm 1
 •   Khách viếng thăm 71
 
 •   Hôm nay 7,118
 •   Tháng hiện tại 42,257
 •   Tổng lượt truy cập 5,840,355
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi