Chọn ngày:   Chọn tháng:  
Ngày này năm xưa Ngày này năm xưa
Ngày 10 tháng 6 năm xưa
Sự kiện trong nước
 • Học giả Nguyễn Vǎn Tố sinh ngày 10-6-1889, quê ở Hà Nội, qua đời ngày 7-10-1947. Ông là nhà nghiên cứu lịch sử, vǎn hoá, một học gia uyên thâm, có trí nhớ lạ thường. Trước Cách mạng Tháng Tám nǎm 1945, ông làm việc tại trường Viễn Đông bác cổ. Theo sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, ông đứng ra làm Hội trưởng Hội Truyền bá quốc ngữ. Nǎm 1946, ông là Bộ trưởng trong Chính phủ đầu tiên, rồi làm Trưởng ban thường trực Quốc hội khoá I.
 • Chính phủ ta đã ra quyết định thành lập "Ủy ban Trung ương tiêu diệt bệnh sốt rét", vào ngày 10-6-1961.
  Trước đó, từ đầu nǎm 1961, toàn miền Bắc đã mở một cuộc tấn công tiêu diệt bệnh sốt rét nhằm xoá bỏ một tại hoạ từ bao đời đã gây hại sức khoẻ của đồng bào ta ở miền núi. Đến nay, việc tiêu diệt bệnh sốt rét vẫn còn là nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế và nhân dân ở miền núi nước ta.
 • Ngày 10-6-1969, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam họp phiên đầu tiên, dưới sự chủ toạ của chủ tịch Huỳnh Tấn Phát. Chính phủ bàn những biện pháp thực hiện Nghị quyết của Đại hội quốc dân và thông qua chương trình hành động của Chính phủ. Cũng trong phiên họp này, Chính phủ đã ra quyết định về Đoàn đại biểu của chính phủ tại Hội nghị Pari như sau: Đoàn đại biểu Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tại hội nghị Pari về Việt Nam nay trở thành Đoàn đại biểu Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam tại Hội nghị Pari về Việt Nam, do bà Nguyễn Thị Bình, Bộ trưởng ngoại giao Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam làm trưởng đoàn và các ông Nguyễn Vǎn Tiến, Đinh Bá Thi làm phó trưởng đoàn.
 • Hội nghị thống nhất Hội Liên hiệp phụ nữ toàn quốc, họp tại Hà Nội từ ngày 10 đến 12-6-1976. Hội nghị nhất trí lấy tên cho tổ chức phụ nữ cả nước là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và tán thành danh sách hợp nhất hai ban chấp hành thành Ban Chấp hành trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam gồm 114 đồng chí, Ban Thường vụ gồm có 30 đồng chí, do bà Nguyễn Thị Định làm chủ tịch Hội.
 • Ngày này năm 1994, Việt Nam và Macedonia thiết lập quan hệ ngoại giao.
Sự kiện ngoài nước
 • Ampe (André Marie Ampère) là nhà vật lý người Pháp đã sáng lập ra môn "điện từ học", sinh ngày 22-1-1775. Ngay từ bé ông đã say mê toán học, vǎn học, triết học và cả thi ca, âm nhạc. Lúc đầu ông dạy các lớp học thêm. Nǎm 1801, ông được cử làm giáo sư vật lý và lao vào các thí nghiệm hoá học và biên soạn khảo luận: "Nghiên cứu về lý thuyết toán học của trò chơi".
  Nǎm 1805 Ampe làm phụ đạo về toán giải tích ở Đại học Bách khoa tại Pari và sau đó là Tổng thanh tra Đại học, chủ nhiệm bộ môn cơ học. Nǎm 1814 ông được bầu làm Viện sĩ Ban Hình học Viện Hàn lâm khoa học. Ông đã hoàn thành một loạt các chương trình đưa đến lý thuyết đầy đủ về quan hệ giữa điện và từ. Ông đưa ra một định luật của điện từ học (gọi là định luật Ampe). Định luật đã xác định lực giữa hai dòng điện. Ampe còn chế tạo ra dụng cụ đo dòng điện, về sau được hoàn chỉnh, gọi là "Điện kế" hay "Ampe kế".
  Ampe mất vào ngày 10-6-1836.
 • Loại ô tô Jeep đã xuất hiện cách đây 57 nǎm, ngày 10-6-1940.
  Mẫu loại xe này do các kỹ sư của hãng Vynxơ Ôvéclan thiết kế và được sản xuất mạnh mẽ bắt đầu từ nǎm 1941, có sự hợp tác của hãng Ford. Hơn 585.000 chiếc xe Jeep đã được sản xuất trong thời gian chiến tranh (từ 1941 đến 1945).

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
 •   Đang truy cập 67
 •   Máy chủ tìm kiếm 2
 •   Khách viếng thăm 65
 
 •   Hôm nay 3,505
 •   Tháng hiện tại 69,016
 •   Tổng lượt truy cập 6,336,052
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi