Chọn ngày:   Chọn tháng:  
Ngày này năm xưa Ngày này năm xưa
Ngày 12 tháng 8 năm xưa
Sự kiện trong nước
 • Ngày 12-8-1945, Uỷ ban chỉ huy lâm thời khu giải phóng ra mệnh lệnh khởi nghĩa.
  Bản mệnh lệnh gồm 10 điểm, quy định phương án tác chiến cho lực lượng vũ trang như tấn công địch ở các đô thị. Chính sách đối với quân Ngụy, tù binh và hàng binh Nhật, những người thuộc phái Đờ Gôn, vấn đề vũ khí, thông tin liên lạc, phối hợp với các lực lượng nhân dân, và cuối cùng nhấn mạnh "Lúc này là lúc quân sự hành động, kỷ luật phải nghiêm".
 • Ngày 12-8-1954, trong lần tiếp Uỷ ban Quốc tế giám sát và kiểm soát việc thi hành hiệp định Giơnevơ về Việt Nam, Hồ Chủ tịch đã nói: "Hiệp định đình chiến ở Đông Dương ký kết tại Hội nghị Giơnevơ không những có một ý nghĩa to lớn đối với Đông Dương và Đông Nam Á, mà nó còn mở đường cho hoà bình lâu dài ở Châu Á và làm cho tình hình kinh tế bớt gǎng. Nhưng chúng ta phải nhận rõ rằng: đình chiến mới chỉ là bước đầu trong sự giải quyết toàn bộ vấn đề Việt Nam".
 • Để tǎng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về rừng, ngǎn chặn tình trạng phá rừng, nâng cao trách nhiệm và khuyến khích các tổ chức, cá nhân bảo vệ, phát triển rừng, phát huy các lợi ích của rừng phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ngày 12-8-1991, Quốc hội đã thông qua "Luật Bảo vệ và phát triển rừng" (Được Chủ tịch Hội đồng Nhà nước ký sắc lệnh công bố ngày 19-8-1991).
  Luật gồm 9 chương, với 54 điều.
 • Để nâng cao trách nhiệm của gia đình, cơ quan Nhà nước, nhà trường, tổ chức xã hội và công dân trong việc bảo vệ, chǎm sóc và giáo dục trẻ em, nhằm bồi dưỡng các em trở thành công dân tốt của đất nước, ngày 12-8-1991. Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua "Luật Bảo vệ và chǎm sóc trẻ em". (Được Chủ tịch Hội đồng Nhà nước ký lệnh công bố ngày 16-8-1991).
  Luật này quy định các quyền cơ bản, bổn phận của trẻ em và việc bảo vệ, chǎm sóc, giáo dục trẻ em. Luật có 5 chương và 26 điều.

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
 •   Đang truy cập 17
 
 •   Hôm nay 25
 •   Tháng hiện tại 39,658
 •   Tổng lượt truy cập 6,577,863
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi