Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Chủ nhật - 31/12/2017 04:46

Hội thảo "Xây dựng kỹ năng nghề và ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái"

 

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2016, tại phòng họp A1 trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, khoa Quản lý Tài nguyên tổ chức chương trình Hội thảo với chủ đề “Xây dựng kỹ năng nghề và ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái.

HỘI THẢO XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGHỀ VÀ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN VÀ DU LỊCH SINH THÁI

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2016, tại phòng họp A1 trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, khoa Quản lý Tài nguyên tổ chức chương trình Hội thảo với chủ đề “Xây dựng kỹ năng nghề và ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái.

Tham dự hội thảo, về phía lãnh đạo Nhà trường, có PGS.TS. Lê Sỹ Trung – Chủ tịch hội đồng trường, PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo – Giám đốc trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế, TS. Lê Văn Thơ – Phó trưởng phòng Đào tạo Nhà trường.

Về phía các đơn vị khách mời có: đoàn đại biểu vụ Khách sạn - Tổng cục Du Lịch Việt Nam do ông Vũ văn Thanh - vụ trưởng làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Công ty cổ phần Khoáng sản, Năng lượng và Môi trường Việt Nam do ông: Hoàng Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu khách sạn The Ann Hanoi do ông: Nguyễn Quốc Hoàn – Tổng giám đốc làm trưởng đoàn; Công ty Cổ phầnThương mại Vận tải và Du lịch Khánh Thịnh do ông Lương Văn Thưởng – Giám đốc làm trưởng đoàn; Công ty TNHH khách sạn du lịch Dạ Hương  do ông Đỗ Trọng Hiệp – Giám đốc làm trưởng đoàn; về phía cơ quan thông tấn có nhà báo Phan Thế Hải- Đài truyền hình VTC

Về phía khoa Quản lý Tài nguyên, có đông đủ các thầy cô giáo trong toàn khoa và đại diện đại biểu sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái tới dự.

Hội thảo tập trung vào góp ý xây dựng nội dung đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái tại khoa Quản lý Tài nguyên – Đại học Nông lâm và xây dựng phương hướng hợp tác với đơn vị tuyển dụng nhằm tạo mạng lưới hợp tác trong đào tạo, thực hành, thực tập và tiếp nhận sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo đã nghe GS.TS. Nguyễn Thế Đặng – trưởng nhóm biên soạn hồ sơ mở ngành Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái báo cáo sơ bộ tiến trình mở ngành và những hướng đi trong thời gian tới.

Phần quan trọng  nhất của buổi hội thảo chiếm thời lượng lớn đó là các đại biểu góp ý xây dựng và hoàn thiện khung chương trình đào tạo sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái. Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Văn Thanh – vụ trưởng vụ Khách sạn đã nhấn mạnh vai trò của dịch vụ du lịch, một ngành được coi là chứa đựng những tiềm năng rất lớn của nước ta, thực trạng nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực này rất lớn nhưng nguồn cung còn đang rất hạn chế, ông Thanh cũng đánh giá rất cao Khoa QLTN – ĐHNL đã bắt nhịp được với xu thế khi mà Việt Nam đang ngày càng tham gia sâu vào hội nhập khu vực và quốc tế thì Du lịch sẽ thực sự có nhiều cơ hội lớn trong tương lai, việc mở chuyên ngành đào tạo Quản lý Tài nguyên và Du lịch sinh thái là thực sự có ý nghĩa. Tuy nhiên, ông Thanh nhấn mạnh, đào tạo phải chất lượng, chú trọng vào nhu cầu thực tế của xã hội, thành thạo những kỹ năng ngoại ngữ, công nghệ thông tin kỹ năng mềm trong quan hệ khách hàng… Để làm tốt được việc đó, Nhà trường cần hợp tác chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn…

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đại diện các doanh nghiệp đã góp ý về khung chương trình, nhiều góp ý chung quan đểm nên tập trung đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành Du lịch, nên cắt giảm các môn học khối đại cương thay vào đó tăng cường những môn học mang tính thực nghiệm… Ông Hoàng Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản, Năng lượng và Môi trường Việt Nam cho rằng: “Bức tranh toàn cảnh của ngành Du lịch đang rất phong phú, thời điểm của ngành đang rất thuận lợi, Việt Nam có định hướng phát triển du lịch muộn, nhưng cơ bản cũng đang có nhưng bước tiến nhất định…Chìa khóa của ngành là trình độ ngoại ngữ, cụ thể là Tiếng Anh, cần tập trung vào đào tạo thái độ của sinh viên vì “Thái độ hơn trình độ” thái độ tốt làm việc tốt, trình độ cao mà thái độ không tốt cũng không thể thành công.

Bên cạnh những trao đổi cởi mở của đại biểu Nhà tuyển dụng, các đại biểu trong trường, trong khoa QLTN cũng đã có những góp ý quý báu nhằm hoàn thiện khung chương trình đào tạo để khi sinh viên tốt nghiệp ra trường, sẽ thực sự đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Cũng trong buổi hội thảo, khoa Quản lý Tài nguyên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái với các đơn vị.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

 

thầy Trương Thành Nam - phó trưởng khoa tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

PGS.TS. Lê Sỹ Trung - Chủ tịch hội đồng trường phát biểu tại buổi hội thảo

TS. Vũ Thị Thanh Thủy - trưởng khoa QLTN phát biểu và điều hành Hội thảo

Ông Vũ Văn Thanh - Vụ trưởng vụ Khách sạn - phát biểu tại hội thảo

ông Hoàng Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản, Năng lượng và Môi trường Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Tổng giám đốc khách sạn The Ann Hanoi phát biểu góp ý

Đỗ Trọng Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH khách sạn du lịch Dạ Hương phát biểu

ông Lương Văn Thưởng – Giám đốc Công ty Cổ phầnThương mại Vận tải và Du lịch Khánh Thịnh phát biểu chia sẻ

Nhà báo Phan Thế Hải- Đài truyền hình VTC

TS. Lê Văn Thơ - Phó trưởng phòng Đào tạo Nhà trừng phát biểu

PGS.TS. Hoàng Bích Thảo - Giám đốc trung tâm Đào tạo và phát triển Quốc tế

GS.TS. Nguyễn Thế Đăng - trưởng nhóm viết hồ sơ mở ngành báo cáo trước hội thảo

Ký hết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Khoáng sản, Năng lượng và Môi trường Việt Nam

Ký hết bản ghi nhớ hợp tác với khách sạn The Ann Hanoi

Ký hết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phầnThương mại Vận tải và Du lịch Khánh Thịnh

Ký hết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH khách sạn du lịch Dạ Hương

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên

Tel: (+84)208.6275.999 - Fax: (+84)208.2490.866

Website: www.tuaf.edu.vn - Email: dhnl@tuaf.edu.vn

 

Tác giả bài viết: Chu Văn Trung - QLTN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 24
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 22
 
  •   Hôm nay 2,889
  •   Tháng hiện tại 89,762
  •   Tổng lượt truy cập 15,651,145
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi