Hiệp Hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên

Chủ nhật - 12/04/2015 07:27
Ngày 19-4, Hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2014-2016). Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam; Hội Du lịch các tỉnh Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Lạng Sơn, Hải Phòng, Bắc Giang…đã đến dự Đại hội.

1

Đoàn Chủ tịch điều hành tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã phát triển lên 74 hội viên là đại diện các công ty lữ hành, các chủ doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng, kinh doanh dịch vụ thương mại. Hiệp hội đã quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự gắn kết, chia sẻ thông tin và cùng tham gia các hoạt động chung thúc đẩy các hoạt động du lịch phát triển. Trong nhiệm kỳ, Hội đã có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài Hội  tham gia tích cực các hoạt động du lịch, đặc biệt là các chương trình, hoạt động lớn như: Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc”; Liên hoàn Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ II năm 2013; Chương trình đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ du lịch, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm du lịch…Ngoài ra,  Hội cũng đã vận động các đơn vị hội viên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

 

2

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2016.

Trong nhiệm kỳ mới 2014 – 2016, Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phát triển hội viên, củng cố tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác đào tạo, tập huấn nghiệp vụ du lịch, tăng cường công tác quảng bá, tạo sự gắn kết và cộng tác giữa các đơn vị thành viên để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực du lịch.

Đại hội đã thống nhất việc sửa đổi tên “Hội Du lịch Thái Nguyên” thành “Hiệp Hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên” và bầu 20 thành viên vào Ban Chấp hành Hiệp Hội Du lịch Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2014 - 2016.  Ban chấp hành Hiệp hội đã họp phiên thứ nhất bầu Chủ tịch và Ban Kiểm tra Hiệp Hội. Theo đó  ông Đỗ Trọng Hiệp, Giám đốc Công ty Du lịch - Khách sạn Dạ Hương làm Chủ tịch, ông Nguyễn Thái Hùng được bầu làm Trưởng Ban kiểm tra.

3

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Du lịch tỉnh và biểu dương những thành tích mà Hội  đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Thái Nguyên có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch chưa được khai thác, hoạt động du lịch chưa đủ mạnh để tạo ra sức thu hút mạnh mẽ du khách đến Thái Nguyên. Cùng chính vì thế nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này còn nhiều khó khăn, sự đóng góp cho tỉnh từ hoạt động du lịch chưa được nhiều… Trong nhiệm kỳ 2014-2016, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Hiệp Hội Du lịch tỉnh cần tiếp tục có những đổi mới trong hoạt động; tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Hiệp Hội Du lịch Việt Nam;  các doanh nghiệp hội viên cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường liên doanh, liên kết với các hội, các doanh nghiệp để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh tạo ra các tuor, tuyến du lịch mới, có nhiều sản phẩm du lịch mới mục tiêu là thu hút du khách, quảng bá hình ảnh đất và người Thái Nguyên, nâng cao hiệu lực,  hiệu quả của các doanh nghiệp đơn vị thành viên của Hiệp hội.

Tác giả bài viết: Đình Lộc - Mạnh Thắng

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 55
 
  •   Hôm nay 2,325
  •   Tháng hiện tại 60,794
  •   Tổng lượt truy cập 5,731,093
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi