Famtrip “Du lịch Thái Nguyên - Từ trải nghiệm đến trái tim”

Thứ sáu - 26/04/2024 17:02
Famtrip “Du lịch Thái Nguyên - Từ trải nghiệm đến trái tim”

Chương trình có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp lữ hành ba miền Bắc - Trung - Nam, một số chuyên gia, nhà khoa học có kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, đại diện các khu, điểm du lịch, công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh cùng các phóng viên cơ quan báo chí truyền thông trung ương và địa phương.

 

1

Đoàn khảo sát tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sỹ TNXP đại đội 915,

đội 91 Bắc Thái”

Trong chương trình, đoàn đã đi khảo sát kết hợp nghiên cứu và quảng bá truyền thông du lịch tại một số điểm đến trên địa bàn tỉnh như: Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ TNXP đại đội 915, đội 91 Bắc Thái; Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Không gian văn hóa trà Tân Cương; Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương và Khu Bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải. Tại mỗi điểm đến, đoàn đã được nghe chia sẻ về quá trình xây dựng phát triển, đồng thời tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương. Nhiều thành viên trong đoàn đã bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa, ẩm thực đặc trưng của một số điểm đến trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là cách thức làm du lịch đang ngày càng chuyên nghiệp.

2

Đoàn nghe thuyết minh, giới thiệu tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

4

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Hợp tác xã chè Hảo Đạt

Cùng với quá trình khảo sát các điểm đến, đoàn Famtrip cũng đã trao đổi, chia sẻ một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: Cách tạo ra sản phẩm đặc trưng để thu hút khách du lịch; tăng trải nghiệm cho du khách gắn với không gian văn hóa trà và cảnh quan thiên nhiên; đa dạng hóa sản phẩm, đặc biệt chú trọng đến việc quảng bá các sản phẩm OCOP; đầu tư có trọng tâm vào các mô hình điểm; cách làm truyền thông du lịch; chú trọng đầu tư cảnh quan không gian tại các điểm đến…

3

Đoàn khảo sát các sản phẩm tại Bản làng Thái Hải.

Chương trình Famtrip “Du lịch Thái Nguyên - Từ trải nghiệm đến trái tim” được tổ chức đã góp phần đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, từng bước phát triển thêm các sản phẩm, dịch vụ góp phần đưa du lịch du lịch Thái Nguyên ngày một hoàn thiện và hấp dẫn du khách./.

Tác giả: Tuấn Dũng - Ngọc Linh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 51
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 48
 
  •   Hôm nay 3,305
  •   Tháng hiện tại 133,631
  •   Tổng lượt truy cập 15,403,058
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi