Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”

Thứ hai - 26/08/2019 21:28

Ngày 30-8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình” năm 2019.

 

Tham gia Hội thi có 8 đội đến từ 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với lực lượng nòng cốt là thành viên của các câu lạc bộ "Phòng, chống bạo lực gia đình", "Gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững" tại các xã, phường, thị trấn.

Mỗi đội tham gia Hội thi trải qua 2 phần thi, kiến thức và năng khiếu. Các phần thi tập trung vào nội dung về xây dựng hạnh phúc gia đình, gia đình văn hóa, bình đẳng giới và cách phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng và phát triển con người Việt Nam… Ban Giám khảo đánh giá thông qua tiêu chí về kiến thức, tài năng, sự sáng tạo, tự tin của các đội qua từng nội dung thi.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi. Ảnh: Vũ Hoàng

Do có sự chuẩn bị chu đáo nên các đội thi đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm hay, đặc sắc, đã truyền tải được những thông điệp mang ý nghĩa của cuộc sống về gia đình. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho đội thành phố Thái Nguyên, 2 giải Nhì cho đội Võ Nhai và Đồng Hỷ, 3 giải Ba cho các đội Định Hóa, Phổ Yên và Đại Từ, giải Khuyến khích được trao cho các đội thi còn lại.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức của các cấp các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về vai trò, vị trí của gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Hội thi cũng là dịp để các đội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh ngiệm và kiến thức, kỹ năng để vận động, tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sóng trong gia đình, hướng tới xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình./.

Tiến Hiệp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 7
 
  •   Hôm nay 2,335
  •   Tháng hiện tại 75,524
  •   Tổng lượt truy cập 9,473,150
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi