Hội thi nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch Thái Nguyên lần thứ I, năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Thứ ba - 30/07/2019 02:28

Hướng đến chào mừng kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới (27/9/2019); đồng thời tạo cơ hội cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, kiến thức không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần chuẩn hóa đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch Thái Nguyên lần thứ I, năm 2019 vào ngày 14-15/9/2019, tại Trung Tâm Thương mại Du lịch Dũng Tân, thành phố Sông Công.

 

Theo đó đối tượng dự thi là những cán bộ, nhân viên làm công tác hướng dẫn viên du lịch của các doanh nghiệp lữ hành du lịch, các khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã được cấp thẻ hướng dân viên du lịch (Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế và thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm); thí sinh thi tự do tham gia cuộc thi đăng ký trực tiếp với Ban tổ chức (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) là người đã tốt nghiệp hoặc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên ngành nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm tại vùng chè Tân Cương.

Thí sinh tham dự Hội thi sẽ phải trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 giới thiệu về bản thân, về đơn vị là doanh nghiệp hay khu, điểm du lịch nơi hướng dẫn viên đang công tác, khuyến khích các thí sinh dự thi có sử dụng hình ảnh, trình chiếu, ấn phẩm… khi thuyết trình; thực hiện hướng dẫn, thuyết minh giới thiệu cho 01 đoàn khách về một điểm du lịch nào đó thuộc đơn vị mình đang công tác (đối với hướng dẫn viên du lịch tại điểm) hoặc hướng dẫn về một điểm đến nào đó (tùy chọn) khi đang phục vụ một đoàn khách đang đi tour (đối với thí sinh là hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế). Vòng 2: Thí sinh sẽ trả lời câu hỏi xử lý tình huống của Ban Giám khảo và thể hiện phần thi năng khiếu. Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh thể hiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ phục vụ khách quốc tế để thêm điểm cộng cho thi sinh đạt giải thưởng phụ.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao tại Hội thi. Đặc biệt, những thí sinh xuất sắc tại Hội thi này sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn để tham dự Hội thi hướng dẫn viên du lịch chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI, năm 2019 tại Lạng Sơn được tổ chức vào tháng 11 tới./.

Quang Minh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 11,501
  •   Tháng hiện tại 169,591
  •   Tổng lượt truy cập 7,230,666
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi