Ngày hội tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Đông Bắc

Thứ năm - 26/07/2018 05:04

Từ ngày 19-21/9/2018 tại tỉnh Vĩnh Phúc, sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững”.

101012018huyen56pg
Ban tổ chức giới thiệu Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X. (Ảnh:Đức Phương)

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018 sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh: Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa.

Theo kế hoạch, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc năm 2018 diễn ra gồm 2 phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ khai mạc  sẽ diễn ra  tối 19/9 tại Quảng trường Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, dự kiến sẽ truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc. Lễ bế mạc, tổng kết Ngày hội sẽ diễn ra tối 21/9.

Ngày hội văn hóa thể thao du lịch lần thứ VIII (Ảnh: Khánh Huyền)

                                                       

Phần hội của Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trưng bày triển lãm giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng các dân tộc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc; hoạt động thể thao truyền thống và trò chơi dân gian dân tộc; triển lãm ảnh về du lịch với chủ đề “Nét đặc trưng văn hóa vùng Đông Bắc”; "Hội chợ du lịch, ẩm thực các tỉnh vùng Đông Bắc và phụ cận - Vĩnh Phúc 2018". 

Trong khuôn khổ Ngày hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 4686/QĐ-BVHTTDL ngày 31/12/2013 của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL về việc phê duyệt Đề án tổ chức định kỳ “Ngày hội, giao lưu VHTT&DL vùng đồng bào các dân tộc thiểu số” theo khu vực và toàn quốc giai đoạn 2013-2020.

 Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc năm 2018 là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Đông Bắc; là cơ hội để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước. Đồng thời cũng là dịp để các tỉnh tham gia nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng quảng bá tiềm năng phát triển du lịch, điểm đến của địa phương.

Minh Đỗ

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 30
 
  •   Hôm nay 3,564
  •   Tháng hiện tại 39,631
  •   Tổng lượt truy cập 6,577,836
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi