Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2018

Thứ năm - 19/07/2018 04:56

Ngày 26-7, tại Rạp Chiếu bóng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Thái Nguyên năm 2018 với chủ đề “Việt Nam - Đất nước, con người”.

 

Tham dự có 16 thí sinh, trong đó 8 thí sinh độ tuổi nhi đồng, 8 thí sinh độ tuổi thiếu niên. Đây là những thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại hội thi kể chuyện theo sách cấp huyện, thành, thị từ đầu năm đến nay.

Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: Kể chuyện theo sách và thi năng khiếu. Phần thi kể chuyện theo sách, là những câu chuyện với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi quê hương đất nước; về truyền thống anh hùng trong đấu tranh dựng nước và giữ nước, đức tính cần cù, dũng cảm, tài trí của cha ông; các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng trong chiến đấu và lao động; những di tích, danh thắng … Phần thi năng khiếu các em sẽ thể hiện khả năng ca, múa, đọc thơ, hùng biện, vẽ tranh… Hầu hết các tiết mục dự thi đều được dàn dựng công phu, ngoài giọng kể truyền cảm, mỗi thí sinh còn chọn một cách minh họa khác nhau để tạo thêm sức hấp dẫn, sinh động cho câu chuyện.

Ban tổ chức trao quà cho các em thiếu nhi tham gia Hội thi, ảnh: H.Đ

Hội thi là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa, nhằm khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, khơi dậy tình yêu sách, niềm đam mê đọc và làm theo sách, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần vượt khó trong học tập, rèn luyện của thiếu nhi, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất ở lứa tuổi nhi đồng cho thí sinh Đặng Yến Chi (Đồng Hỷ); giải Nhất lứa tuổi thiếu niên thuộc về thí sinh Dương Ngọc Anh (Đại Từ); giải Xuất sắc tập thể thuộc về huyện Đồng Hỷ; giải Nhất tập thể thuộc về huyện Đại Từ và T.P Sông Công.

M.Đ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 3,579
  •   Tháng hiện tại 69,090
  •   Tổng lượt truy cập 6,336,126
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi