Phát động Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Thái Nguyên năm 2024 chủ đề “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”

Thứ ba - 21/05/2024 17:21

Chiều 20/5/2024, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chủ trì Hội nghị phát động Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”.

picture1 448228083

Đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên

chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi; đại diện Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố; Hội viên Chi hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc” được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn các bức ảnh đẹp, chất lượng để quảng bá, tuyên truyền hình ảnh đất và người Thái Nguyên đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo nguồn tư liệu cho hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, đưa hình ảnh Thái Nguyên ấn tượng, hấp dẫn đến với du khách và các nhà đầu tư.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã góp ý cũng như đề xuất một số ý tưởng nhằm lan tỏa và phát huy hiệu quả cao nhất của Cuộc thi như: Đẩy mạnh truyền thông quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương; tổ chức các đợt sáng tác ngắn tại các địa phương… Một số ý kiến cũng đề nghị Ban Tổ chức cung cấp thêm thông tin về các địa điểm di tích, danh thắng, làng nghề, vùng đất còn lưu giữ đậm nét các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn tỉnh để thuận lợi hơn trong quá trình sáng tác.

picture2 279279474

Đồng chí Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

 phát biểu tại Hội nghị.

picture3 495238542

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Tuấn, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh,

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao bộ phận chuyên môn tổng hợp và cung cấp thông tin về các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch của tỉnh từ nay đến hết năm 2024; đầu mối liên hệ ở từng địa phương trên địa bàn tỉnh để các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuận tiện hơn trong quá trình tác nghiệp... Đồng chí cũng đề nghị các địa phương quan tâm, tổ chức các hoạt động làm chất liệu, góp phần phát triển du lịch./.

Tác giả: Ngọc Linh - Nam Đan


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 15
 
  •   Hôm nay 3,355
  •   Tháng hiện tại 94,695
  •   Tổng lượt truy cập 15,531,963
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi