Quảng Nam chuẩn bị tour du lịch phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC

Thứ hai - 28/08/2017 20:38

Quảng Nam đã chuẩn bị nhiều chương trình tour du lịch phục vụ bên lề các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng và Hội An, tỉnh Quảng Nam vào tháng 11 tới. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, cơ sở vật chất và các yêu cầu liên quan, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị nhiều chương trình tour du lịch phục vụ bên lề các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC này.

Trong chuỗi các sự kiện bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên APEC và Tuần lễ cấp cao APEC, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quốc gia APEC giao cho tỉnh Quảng Nam xây dựng một số tour du lịch đặc biệt dành cho đại biểu; phu quân, phu nhân lãnh đạo các nền kinh tế APEC; phóng viên báo chí nước ngoài dự đưa tin về sự kiện quan trọng này.

thanhdiamyson1

Thánh địa Mỹ Sơn

Theo một số doanh nghiệp tại Hội An, những tour du lịch được lựa chọn giới thiệu tập trung vào các nhóm sản phẩm văn hóa, ẩm thực, danh lam thắng cảnh gắn với làng nghề, tour tuyến sông nước cộng đồng. Theo đó, có 7 nhóm sản phẩm tour du lịch được lựa chọn, gồm: Tour di sản Hội An, di sản Mỹ Sơn, làng nghề, sông nước, Cù Lao Chàm, miền núi và tour phía nam Quảng Nam với lịch trình từ 1 buổi đến 2 ngày 1 đêm. Các tour này sẽ giới thiệu những giá trị văn hóa đặc trưng của Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, một “không gian văn hóa hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản” tại Hội An cũng đang được xây dựng trên toàn bộ tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai và xung quanh Chùa Cầu để giới thiệu với mọi người.

"Phải tập trung rà soát, nâng cao các sản phẩm du lịch hiện có như đêm phố cổ, phố đi bộ. Nghiên cứu một số sản phẩm du lịch mới. Hội An đã có đề án hình thành “Không gian văn hóa Pháp” tại phố Phan Bội Châu. Sắp tới đây, hình thành “Không gian giao lưu văn hóa Việt Nhật” trong khu phố cổ. Nếu không có trở ngại thì chúng ta sẽ triển khai đề án này vào Tuần lễ cấp cao APEC" - ông Nguyễn Văn Sơn cho biết.

Ngoài việc chuẩn bị tour du lịch và xây dựng nội dung phục vụ các hoạt động của quan khách bên lề Tuần lễ cấp cao APEC, công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cũng được tỉnh Quảng Nam gấp rút triển khai. Các tuyến đường chính từ Đà Nẵng vào Hội An và hệ thống điện đã và đang được nâng cấp. Khách sạn Palm Garden cũng đầu tư nâng cấp hội trường và cơ sở lưu trú phục vụ khoảng 600 đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính.

Ông Phan Việt Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết: "Trước đây chúng ta lo sản phẩm du lịch bình thường, bây giờ là du lịch cao cấp, kể cả hữu hình và vô hình. Hữu hình là mua bán các sản phẩm, còn vô hình là để lại trong tư tưởng của người ta một hình ảnh Hội An đẹp, con người Hội An đẹp, nếp văn hóa Hội An bằng những sản phẩm du lịch"./.

 

Tác giả bài viết: CTV Quốc Hải


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 43
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 42
 
  •   Hôm nay 2,676
  •   Tháng hiện tại 56,946
  •   Tổng lượt truy cập 4,796,726
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0904306645
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch năm 2017

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, HĐND tỉnh, Sở Văn...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi