Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc – Việt Nam và Quảng Tây – Trung Quốc

Chủ nhật - 03/11/2019 03:35

Ngày 4-11, tại thành phố Lạng Sơn, Ban Tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI, năm 2019 đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc – Việt Nam và Quảng Tây – Trung Quốc. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và các công ty kinh doanh lữ hành trong khu vực.

01 (5)
Các đại biểu tham dự Hội thảo. Ảnh: Đức Quân

Hội nghị đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về văn hóa và các sản phẩm du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc(Việt Nam), và Quảng Tây (Trung Quốc),hợp tác liên kết xây dựng sản phẩm du lịch và kết nối 6 tỉnh Việt Bắc - Việt Nam với tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc góp phần khai thác hiệu quả sản phẩm du lịch của các địa phương.

Tại hội nghị, đại diện các tỉnh trình bày tham luận đề cập  các nội dung hợp tác, xúc tiến, tuyên truyền quảng, bá du lịch; hỗ trợ xây dựng sản phẩm du lịch địa phương và toàn vùng; sự phát triển các khu, điểm du lịch kéo theo sự phát triển của hạ tầng du lịch. Đại diện cho tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trần Cơ Trường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch đã trình bày tham luậnCông tác xúc tiến quảng bá du lịch Thái Nguyên trong “mối liên kết hợp tác phát triển liên vùng” trong những năm qua, trong đó nêu rõ những kết quả đạt được về công tác xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên trong mối liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Thái Nguyên với các địa phương trong vùng, khu vực và những kiến nghị, đề xuất để Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch liên vùng đạt hiệu quả cao hơn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

111
Đoàn khảo sát một số tuyến, điểm du lịch tại tỉnh Lạng Sơn.
Ảnh: Phạm Ngọc Chuẩn

Trước đó, ngày 3-11 các đại biểu đã đi khảo sát tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Lạng Sơn như: Khu Lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ; Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn; Vườn quýt - Hang Hú; ga Quốc tế Đồng Đăng và Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị./.

Tác giả: Hoàng Hương


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 11
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 10
 
  •   Hôm nay 2,751
  •   Tháng hiện tại 12,088
  •   Tổng lượt truy cập 9,281,602
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi