Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V.
Đến cuối tháng 11/2016, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận danh hiệu là Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu.
Tuần văn hóa Malaysia, Indonesia và Việt Nam tại Thái Nguyên do Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tổ chức đã Bế mạc vào tối 10/12, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, thành phố Thái Nguyên.
Là một trong những hoạt động chính của Tuần văn hóa Malaysia, Indonesia và Việt Nam năm 2016 tại Thái Nguyên, Chương trình Gala nghệ thuật – giao lưu văn hóa Malaysia và Việt Nam” diễn ra tối 9-12 tai sân khấu ngoài trời Bảo tàng Văn hóa các dân tộc việt Nam với gần 20 tiết mục được biểu diễn đã mang lại những cảm nhận mới lạ, đầy sâu lắng cho đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh.
Nằm trong khuôn khổ hoạt động Tuần lễ Văn hóa Malaysia, Indonesia và Việt Nam tại Thái Nguyên diễn ra từ ngày 06/12 – 11/12/2016, chiều 9/12 Công chúa Azizah Iskandar Bang Pahang của Malaysia và đoàn đại biểu của 3 nước Malaysia, Indonesia và Việt Nam đã có buổi trại nghiệm tại Công ty chè Tân An ( xóm Soi Vàng, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên).
Sáng nay 9/12, UBND huyện Đồng Hỷ và Ban Quản lý Di tích Chùa Hang đã tổ chức Đại lễ khánh thành Ngôi tổ đường, Điện Tiên Lữ và khởi công xây dựng giai đoạn II quần thể Di tích Chùa Hang . Đến dự có đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh, các tăng ni, phật tử, du khách thập phương.
Tối 8-12, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam ( TP Thái Nguyên) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Malaysia - Indonesia - Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam phối hợp tổ chức. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Đại sứ quán Malaysia, Indonesia tại Việt Nam và lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.
Chiều ngày 08/12, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam tổ chức Khai mạc khu trưng bày văn hóa Indonesia – Malaysia và Việt Nam. Tới dự về phía khách quốc tế có: Công chúa Azizah Iskandar Bang Pahang Malaysia; Đại diện Đại sứ quán Malaysia, Indonesia tại Việt Nam. Về phía Việt Nam: Có ông Lê Ngọc Định – Phó Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và UBND thành phố Thái Nguyên.
11 tháng qua, Việt Nam đã đón hơn 9 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra cho cả năm 2016. Thành công này có đóng góp không nhỏ của công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Tuy nhiên, thời gian tới, công tác này cần phải có sự đổi mới quyết liệt hơn, rõ trọng tâm, trọng điểm và tận dụng ưu thế của phương thức marketing điện tử.
Tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch năm 2026
Đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm và thông tin về du lịch Thái Nguyên tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026
Thái Nguyên tăng cường liên kết, xúc tiến, mở rộng thị trường khách du lịch
Famtrip khảo sát, trải nghiệm lễ hội Xuân tỉnh Thái Nguyên năm 2026
Thái Nguyên bước vào Mùa Du lịch
Khai mạc Mùa Du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2025 với chủ đề “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”
Thái Nguyên đẩy mạnh kích cầu du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2025
Đưa hình ảnh Du lịch Thái Nguyên đến với du khách tại thành phố Hồ Chí Minh
Thái Nguyên tham gia sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm 2024 tại Việt Nam
Thái Nguyên tham gia Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024
Thái Nguyên đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch tại Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024
Chương trình tour du lịch Thái Nguyên Năm 2023 (01 Ngày)
Chương trình tour du lịch Thái Nguyên (02 ngày)
Chương trình tour du lịch Thái Nguyên năm 2023 (01 ngày)
Chương trình tour du lịch Thái Nguyên 02 ngày
Khu sinh thái Nhà Tôi Thái Nguyên điểm đến hấp dẫn tại thành phố Thái Nguyên
Hợp tác xã chè La Bằng- Điểm lan tỏa văn hóa trà Đại Từ
Phim trường Wonderland - Điểm dã ngoại cuối tuần hấp dẫn
Di tích lịch sử Quốc gia 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái - Nơi ghi dấu sự biết ơn và lòng thành kính
Khoảng thiêng 915
Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...
Tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch năm 2026
Đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm và thông tin về du lịch Thái Nguyên tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026
Thái Nguyên tăng cường liên kết, xúc tiến, mở rộng thị trường khách du lịch
Famtrip khảo sát, trải nghiệm lễ hội Xuân tỉnh Thái Nguyên năm 2026