Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2017

Chủ nhật - 19/03/2017 10:31

Tối 24-3, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên năm 2017 với chủ đề “Thái Nguyên - Điểm đến trải nghiệm văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, HĐND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cụm thi đua 7 tỉnh miền núi phía Bắc cùng đông đảo nhân dân, du khách.

unnamed (1)

Biểu diễn văn nghệ trong Lễ Khai mạc (Ảnh: Nam Đan)

Lễ khai mạc Mùa du lịch là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá những tiềm năng du lịch và sản phẩm du lịch của tỉnh đến với du khách trong cả nước. Tăng cường xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh liên kết, hợp tác phát triển xây dựng các tuor tuyến khai thác và phát huy những sản phẩm du lịch đặc trưng giữa các địa phương nhằm thu hút du khách trong nước, quốc tế. Nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phát triển du lịch trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gióng trống khai mạc Mùa Du lịch; giới thiệu với đại biểu và du khách về tiềm năng du lịch của tỉnh, một số cơ chế chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh trong phát triển ngành Du lịch.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gióng trống khai mạc mùa du lịch (Nam Đan)

Nhân dịp này, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tổ chức 15 gian hàng trưng bày, tuyên truyền quảng bá về tiềm năng du lịch Thái Nguyên; Trung tâm văn hóa tỉnh đã tạo dựng khu văn hóa ẩm thực trà gồm 10 bàn trà đạo, tạo thuận lợi cho đại biểu, du khách thưởng thức văn hóa Trà Thái Nguyên.

Các đại biểu thưởng trà tại Không gian Văn hóa trà (Ảnh: Nam Đan)

khahcs tham quan gian hang

Du khách tham quan gian hàng của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thái Nguyên (Ảnh: Minh Ngân)

Trong khuôn khổ của chương trình, ngày 25/3, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thái Nguyên tổ chức chương trình Khảo sát điểm đến du lịch Thái Nguyên 2017. Đoàn khảo sát gồm hơn 100 thành viên đến từ các doanh nghiệp lữ hành, gồm Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO, Câu lạc bộ lữ hành Cộng đồng (Hà Nội) và các tỉnh trong khối liên kết phát triển du lịch với Thái Nguyên đến khảo sát tại một số điểm du lịch của tỉnh như: Không gian văn hóa trà Tân Cương; Khu Bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải; Làng Văn hóa cộng đồng Bản Quyên, trung tâm thương mại tổng hợp đá quý – tranh đá quý – cây cảnh – nhà hàng ẩm thực Dũng Tân.

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Không gian Văn hóa Trà Tân Cương (Ảnh: Nam Đan)

IMG 1468
Đoàn khảo sát đến thăm trung tâm thương mại tổng hợp đá quý, tranh đá quý và khu vườn Nhật Bản của công ty TNHH  Dũng Tân (Ảnh: Nam Đan)

 

21

 

Tác giả bài viết: Mai Sinh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 25
 
  •   Hôm nay 3,384
  •   Tháng hiện tại 39,291
  •   Tổng lượt truy cập 4,373,544
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0904306645
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt
ĐIỂM NHẤN

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch năm 2017

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, HĐND tỉnh, Sở Văn...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi