Họp thống nhất phương án tham mưu giải quyết những khó khăn vướng mắc trong triển khai Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương

Thứ bảy - 18/02/2023 00:53
Họp thống nhất phương án tham mưu giải quyết những khó khăn vướng mắc trong triển khai Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương

Sáng ngày 16/2/2023, tại UBND thành phố Thái Nguyên, đồng chí Trần Thanh Hải, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Thái Nguyên đã chủ trì họp thống nhất phương án tham mưu giải quyết những khó khăn vướng mắc về quy hoạch và quỹ đất trong triển khai Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Tham dự buổi họp có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên; đại diện một số phòng, đơn vị liên quan thuộc thành phố Thái Nguyên, lãnh đạo xã Tân Cương và đại diện Liên hiệp Hợp tác xã du lịch cộng đồng xã Tân Cương.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đại diện Liên hiệp Hợp tác xã du lịch cộng đồng xã Tân Cương và lãnh đạo xã Tân Cương báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách hỗ trợ điểm du lịch cộng đồng, đặc biệt là công tác quy hoạch, chuyển đổi mục đích đất sử dụng để triển khai xây dựng các hạng mục công trình theo chính sách hỗ trợ của tỉnh.

Họp thống nhất phương án tham mưu giải quyết những khó khăn vướng mắc trong triển khai Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương.

Sau khi nghe địa phương báo cáo những khó khăn, vướng mắc, đại diện các phòng chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Thái Nguyên đã có ý kiến phân tích chi tiết, cụ thể về từng nội dung như: Vấn đề quy hoạch, chuyển đổi mục đích đất sử dụng, vấn đề xây dựng đường giao thông, đối ứng của người dân, điều kiện được hỗ trợ... Trong đó đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố sớm quan tâm giải quyết để triển khai thực hiện các bước, quy trình đề nghị hỗ trợ theo quy định.

Kết thúc cuộc họp, các đại biểu đã thống nhất đề xuất với Tổ công tác phát triển điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên định hướng lựa đơn vị tư vấn có chuyên môn tốt để phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan sớm triển khai lập Dự án đầu tư xây dựng Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương làm cơ sở thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 25/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND tỉnh và Quyết định số 05/2022/QĐ-UBND ngày 04/4/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Được biết ngày 30/12/2022, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 3378/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Đây sẽ là cơ sở để địa phương tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm và cơ sở vật chất dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến trải nghiệm du lịch cộng đồng tại địa phương./.

Tác giả: Minh Đỗ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 20
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 16
 
  •   Hôm nay 2,722
  •   Tháng hiện tại 55,796
  •   Tổng lượt truy cập 15,493,064
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi