Thái Nguyên: Điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Thứ tư - 09/06/2021 13:10
Thái Nguyên: Điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Để tiếp tục đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh,ngày 16/6/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên có văn bản chỉ đạo số 2760/UBND-KGVX về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong đó chỉ rõ:

Từ 00 giờ 00 phút ngày 17 tháng 6 năm 2021, cho phép hoạt động trở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ thể thao như: Sân bóng đá,sân tập golf, phòng tập gym, yogal; hoạt động ăn uống tại chỗ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Phú Bình (trừ các xã giáp ranh với tỉnh Bắc Giang); hoạt động dạy học của Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên. Các loại hình trên khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định (bố trí người đo thân nhiệt, lấy thông tin liên hệ của khách hàng, hướng dẫn, giám sát khách hàng rửa tay sát khuẩn, đảm bảo giãn cách, khai báo y tế qua mã QR-code…); đảm bảo không quá 20 người trong một phòng. UNBD tỉnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Người từ các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng có dịch của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác (theo thông báo của Bộ Y tế) khi đến tỉnh Thái Nguyên phải thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đối với chuyên gia, người quản lý, lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thường xuyên ra, vào tỉnh hằng ngày (không thuộc các trường hợp ở như đã nêu ở trên): Thực hiện quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ, phải có cam kết với chính quyền địa phương đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 07 ngày, hằng ngày phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển. Các trường hợp trên nếu không đảm bảo đúng quy định thì dừng việc ra vào tỉnh hằng ngày. Chủ doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các nội dung không đề cập điều chỉnh tại văn bản này tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên./.

Tin: Đoàn Chiên


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 16
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 15
 
  •   Hôm nay 3,152
  •   Tháng hiện tại 56,226
  •   Tổng lượt truy cập 15,493,494
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi