Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II, năm 2022 góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Thứ ba - 11/10/2022 10:31
Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II, năm 2022  góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Từ ngày 6/10 đến ngày 8/10, Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II năm 2022 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” đã được tổ chức thành công tại tỉnh Thái Nguyên, với sự tham gia của trên 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ 14 tỉnh có đồng bào dân tộc Dao sinh sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc,

Phó Trưởng ban Tổ chức Ngày hội phát biểu tại Lễ bế mạc.

Với những nỗ lực để lan tỏa các giá trị văn hóa dân tộc Dao ngày càng phát triển theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Phó Trưởng ban Tổ chức Ngày hội đã chia sẻ “Sức sống mãnh liệt của văn hóa dân tộc trong sự giao thoa và biến đổi, trong xu thế hội nhập, bản sắc văn hóa dân tộc Dao không chỉ là bản sắc quý giá của văn hóa tộc người mà còn củng cố thêm lòng tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng đoàn kết xây dựng đời sống mới, văn minh, tiến bộ, hạnh phúc”.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc được tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần là dịp để các tỉnh có đồng bào Dao sinh sống có cơ hội giao lưu, trao đổi phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đặc sắc, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đồng bào trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Dao. Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II năm 2022 đã khép lại với nhiều hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho các đại biểu và du khách tham dự Ngày hội.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong tham Ngày hội nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên

 trao Cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ III, năm 2027

cho lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai.

Trong khuôn khổ chương trình của Ngày hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng khen cho 19 tập thể, 6 cá nhân; Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã trao Bằng khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã trao cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ III, năm 2027 cho tỉnh Lào Cai./.

Tác giả: Nam Đan


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 16
 
  •   Hôm nay 549
  •   Tháng hiện tại 111,613
  •   Tổng lượt truy cập 15,381,040
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi