Toạ đàm hợp tác phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ nhật - 24/03/2019 11:16
Toạ đàm hợp tác phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng 26/3, tại Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các tỉnh,thành đồng bằng sông Cửu Long tổ chức chương trình Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyênvới các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long.

01
Tọạ đàm hợp tác phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyênvới các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh Ngọc Linh

Tham gia chương trình, về phía tỉnh Thái Nguyên có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch cùng một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh. Về phía các tỉnh,thành đồng bằng sông Cửu Long có sự tham gia của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch, công ty lữ hành du lịch các tỉnh, thành: An Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Long An, kiên Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau, Hậu Giang.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh với các nội dung như: Phối hợp xây dựng sản phẩm và xúc tiến du lịch, liên kết nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch. Theo đó, các tỉnh sẽ đẩy mạnh khuyến khích các doanh nghiệp của các địa phương đầu tư và nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách du lịch; tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức đón các đoàn Farmtrip và Presstrip vào khảo sát, đánh giá và xây dựng sản phẩm du lịch của các địa phương; cùng nhau nghiên cứu đề xuất xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với đặc thù về địa lý, tài nguyên, thị trường khách cũng như thể hiện được tính kết nối liên vùng hiệu quả,…

1
Các đại biểu khảo sát tại Không gian văn hóa trà Tân Cương. Ảnh Nam Đan

Cũng trong khuôn khổ của buổi Tọa đàm các đại biểu đã đi khảo sát một số điểm đến hấp dẫn tại Thái Nguyên như: Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc,  Không gian văn hóa Trà - vùng chè đặc sản Tân Cương, Trung tâm Thương mại - Du lịch - Tranh đá quý Dũng Tân, Khu bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải.

Thông qua chương trình góp phần tăng cường xúc tiến, hợp tác xây dựng sản phẩm, tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch Thái Nguyên đến với du khách trong cả nước nói chung và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch các địa phương gặp gỡ, trao đổi thông tin, khảo sát điểm đến, hợp tác xây dựng và kết nối tour, tuyến du lịch.

 

Hải Đăng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 19
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 12
 
  •   Hôm nay 3,167
  •   Tháng hiện tại 56,241
  •   Tổng lượt truy cập 15,493,509
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi