Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được cấp Văn bằng bảo hộ tại Mỹ

Thứ tư - 13/04/2016 22:06
Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được cấp Văn bằng bảo hộ tại Mỹ

Theo thông tin của Sở Khoa học và Công nghệ, mới đây, Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ đã cấp Văn bằng bảo hộ số 4.903.925 đối với nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên”.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 77941 ngày 26-12-2006. Chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” là Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên. Để nâng cao giá trị và năng lực cạnh tranh của sản phẩm chè Thái Nguyên, tạo ra những cơ hội và lợi ích ngày càng lớn hơn cho doanh nghiệp, đồng thời tránh được những tranh chấp về thương hiệu tại các thị trường nước ngoài, tháng 7-2014, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan lập hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tại các nước: Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan. Các nước này là thị trường trọng tâm của chiến lược xuất khẩu chè Thái Nguyên trong giai đoạn tiếp theo.

 

21
Lễ hội chè Tân Cương (Minh Hải)

 

Mới đây, ngày 23-2-2016, Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ đã cấp Văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên”. Văn bằng bảo hộ này có thời hạn trong vòng 10 năm tính từ ngày đăng ký và có thể gia hạn nhiều lần. Đây cũng là nhãn hiệu tập thể đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên được đăng ký thành công tại nước ngoài. Trong thời gian tới, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” sẽ tiếp tục được cấp Văn bằng bảo hộ tại Trung Quốc và Đài Loan. Đây là điều kiện rất thuận lợi để sản phẩm chè Thái Nguyên được nâng tầm thương hiệu trên thị trường trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

lehoitra3
Gian trưng bày giới thiệu của HTX chè Tân Cương (Quang Hội)
ttxnv che
Thu hoạch chè (Quốc Tuấn)

 

Nguồn tin: baothainguyen.org.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
 
  •   Hôm nay 3,588
  •   Tháng hiện tại 13,436
  •   Tổng lượt truy cập 14,592,498
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi