Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại tỉnh Hà Giang.

Thứ sáu - 24/03/2023 16:14
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại tỉnh Hà Giang.

Từ ngày 22 -24/3/2023, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã có chuyến làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại một số điểm du lịch cộng đồng tiêu biểu của tỉnh Hà Giang. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương và  các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh.

Buổi làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang

của Đoàn công tác.

Tại buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchPhó Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu khái quát thực trạng, tiềm năng và định hướng phát triển ngành du lịch của tỉnh nhà. Đồng thời với mong muốn học tập, trao đổi về cơ chế, chính sách phát triển du lịch; cách thức triển khai xúc tiến quảng bá thương hiệu du lịch; công tác tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch của tỉnh bạn… Qua đó áp dụng phù hợp và sáng tạo với điều kiện thực tế của tỉnh Thái Nguyên để có những giải pháp cụ thể trong công tác chỉ đạo phát triển du lịch, góp phần tạo sự bứt phá trong phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc

 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch

 tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2022, lượng khách đến tỉnh Hà Giang đạt trên 2,2 triệu lượt, tăng 2,5 lần so với năm 2021; doanh thu từ du lịch, dịch vụ năm 2022 đạt 4.536 tỷ đồng. Năm 2022, Hà Giang có 4 món ăn và 4 sản phẩm quà tặng nằm trong Top 100 món ăn và 100 sản phẩm quà tặng của Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn; Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village được vinh danh khách sạn xanh ASEAN. Đặc biệt, năm 2023, Hà Giang là đại diện duy nhất của Việt Nam được tạp chí New York Times của Mỹ bình chọn là một trong 52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới… Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang chia sẻ: Để có được những thành tích đáng tự hào đó, Tỉnh ủy Hà Giang mỗi kỳ đều có Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch; Hà Giang đã xây dựng các Đề án phát triển du lịch của tỉnh, trong đó đưa ra nhiều giải pháp và kinh nghiệm trong xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi nhà đầu tư; thực hiện phát triển đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ du lịch; xây dựng mô hình trung tâm hỗ trợ du khách; nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm thu hút sự tham gia và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong quảng bá du lịch; phát triển du lịch cộng đồng - làng nghề và cơ chế hỗ trợ người dân tham gia làm nghề, nhằm bảo vệ di sản và phục vụ các tour du lịch; xây dựng văn hóa du lịch cho các đối tượng trực tiếp tham gia kinh doanh du lịch và người dân; công tác đào tạo nhân lực có sự kết nối, phối hợp với các doanh nghiệp du lịch.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 tỉnh Hà Giang chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch với Đoàn công tác.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến tham quan, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch tại Làng văn hóa du lịch Nặm Đăm, Khu nghỉ dưỡng H’Mông village, Cột cờ Lũng Cú (huyện Quản Bạ); Làng văn hóa dân tộc Lô Lô, thôn Lô Lô Chải (huyện Đồng Văn); danh thắng cảnh quan Mã Pì Lèng, trải nghiệm du thuyền trên sông Nho Quế (huyện Mèo Vạc).

Một số hình ảnh khảo sát của Đoàn tại các điểm đến:

Chụp ảnh lưu niệm tại khu nghỉ dưỡng H’mong village được vinh danh khách sạn xanh ASEAN năm 2022.

Đoàn khảo sát tại làng văn hóa du lịch Nặm Đăm, huyện Quản Bạ.

                                                            Tác giả: Nam Đan


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 15
 
  •   Hôm nay 235
  •   Tháng hiện tại 111,299
  •   Tổng lượt truy cập 15,380,726
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi