Khảo sát, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển du lịch nông thôn tại tỉnh Thái Nguyên

Thứ năm - 05/10/2023 10:30
Khảo sát, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển du lịch nông thôn tại tỉnh Thái Nguyên

Trong 2 ngày, 03-04/10/2023, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đoàn công tác nhằm khảo sát, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển du lịch nông thôn tại tỉnh Thái Nguyên.

 

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình - Trưởng đoàn; lãnh đạo và chuyên viên các phòng, đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở Du lịch Ninh Bình; lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin một số huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các xã có tiềm năng phát triển du lịch nông thôn; một số đơn vị kinh doanh mô hình du lịch nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Trong Chương trình, Đoàn đã khảo sát một số điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương, Khu du lịch Hồ Núi Cốc. Tại các điểm đến du lịch cộng đồng, Đoàn công tác đã có những trao đổi, chia sẻ với các cơ sở về kinh nghiệm phát triển du lịch, các dịch vụ được triển khai, công tác đào tạo hướng dẫn viên, nguồn nhân lực… Đoàn cũng đặc biệt ấn tượng với những giá trị văn hóa được gìn giữ và phát huy tại các điểm du lịch, đó là yếu tố góp phần tạo nên sự hấp dẫn và phát triển bền vững tại các điểm đến du lịch cộng đồng.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch nông thôn

tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch nông thôn tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo 2 Sở cũng như các thành viên trong đoàn đã có những chia sẻ về tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm du lịch đặc trưng của mỗi tỉnh; những Đề án, Nghị quyết, Kế hoạch, Chính sách hỗ trợ du lịch đang được 2 tỉnh triển khai theo các giai đoạn. Tỉnh Thái Nguyên cũng đã giới thiệu tới đoàn công tác một số mô hình du lịch nông thôn đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận và đang hoạt động hiệu quả như: Bản làng thái Thái Hải, Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên; Điểm du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà, huyện Võ Nhai; Điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn, huyện Đại Từ. Hội nghị cũng là dịp để 2 tỉnh có sự chia sẻ về mặt thông tin cũng như những định hướng phát triển du lịch, sự kết nối, lan tỏa giữa du lịch của 2 địa phương nhằm thu hút du khách, nâng tầm và khẳng định thương hiệu du lịch của mỗi tỉnh, đặc biệt là sản phẩm du lịch nông thôn.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác tại tỉnh Thái Nguyên:  

Đoàn khảo sát tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Bản làng thái Hải- Điểm đến tạo ấn tượng với Đoàn công tác.

Đoàn thăm và nghe chia sẻ tại Hợp tác xã chè Hảo Đạt.

Đoàn thăm quan đảo Văn Hóa tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Tác giả: Minh Đỗ - Ngọc Linh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 47
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 3,506
  •   Tháng hiện tại 120,734
  •   Tổng lượt truy cập 15,390,161
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi