Khai mạc Triển lãm sách, báo, ảnh tư liệu và bản đồ: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thứ bảy - 21/10/2017 18:38

Ngày 29-10, Thư viện tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tổ chức khai mạc Triển lãm sách, báo, ảnh tư liệu và bản đồ: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cho học sinh, sinh viên.

 

Tại Triển lãm, sinh viên Trường Đại học Sư phạm nói riêng và và học sinh, sinh viên tại Thái Nguyên  nói chung sẽ được thăm quan tìm hiểu về biển, đảo Tổ quốc qua hơn 600 tư liệu, bao gồm: 300 bản sách về biển, hải đảo Việt Nam; sách về các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa; 113 bản đồ từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XX của Việt Nam, phương Tây và các nước trong khu vực; các loại châu bản triều Nguyễn, Atlat,… ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra còn có các buổi nói chuyện chuyên đề “Biển, hải đảo Việt Nam và chủ quyền quốc gia dân tộc”.

Các đại biểu thăm quan Triển lãm, ảnh: Trinh An

Triển lãm sách, báo, ảnh tư liệu và bản đồ: “Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác giữa các quốc gia có biển. Triển lãm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên hiểu rõ về vai trò, vị trí chiến lược biển, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra  đến hết ngày 31/10/2017.

Minh Đỗ

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 29
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 25
 
  •   Hôm nay 3,978
  •   Tháng hiện tại 43,178
  •   Tổng lượt truy cập 5,285,343
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0904306645
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch năm 2017

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, HĐND tỉnh, Sở Văn...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi