Hội thảo khoa học nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè huyện Phú Lương

Thứ tư - 08/11/2017 18:28

Sáng ngày 16/11, UBND huyện Phú Lương phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè huyện Phú Lương. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ Nhất năm 2017.

Tham gia Hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị; các hội, hiệp hội làng nghề, doanh nghiệp của tỉnh; đại diện các làng nghề trồng, chế biến chè Phú Lương; đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn huyện.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo xung quanh nội dung nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè huyện Phú Lương. Đồng thời trao đổi, thảo luận, đề xuất ý kiến về các vấn đề trọng tâm như:  Trồng, chăm sóc, chế biến chè, nâng cao chất lượng sản phẩm chè, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; ứng dụng công nghệ sinh học; nâng cao chất lượng và giá trị cho sản phẩm trà ; hoạt động tư vấn, hỗ trợ về đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý cho các hợp tác xã, tổ hợp tác làng nghề chè nâng cao chất lượng, giá trị cạnh tranh của sản phẩm chè trên thị trường; hoạt động khuyến công và xúc tiến thương mại trong tìm đầu ra cho sản phẩm chè; khai thác hiệu quả giá trị của các sản phẩm chè đã được bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ để phát triển trở thành sản phẩm thế mạnh của huyện Phú Lương; bảo tồn và phát huy những giá trị sản phẩm trong các làng nghề tỉnh và kinh nghiệm phát triển thương hiệu sản phẩm chè Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội Thảo, ảnh: Thu Huyền

Hiện nay, với diện tích trồng chè toàn huyện hơn 4.300 ha, sản lượng 44.400 tấn/năm. Phú Lương là huyện có số lượng làng nghề nhiều nhất tỉnh Thái Nguyên với 35 làng nghề chè đã được công nhận. Mặc dù đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhưng sức cạnh tranh sản phẩm chè của huyện Phú Lương chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của cây trồng chủ lực này.  Chính vì vậy việc tổ chức Hội thảo khoa học lần này là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đưa sản phẩm chè Phú Lương nâng cao được lợi thế cạnh tranh trên thị trường./.

Minh Đỗ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 16
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 12
 
  •   Hôm nay 3,592
  •   Tháng hiện tại 10,975
  •   Tổng lượt truy cập 5,554,648
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0904306645
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch năm 2017

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, HĐND tỉnh, Sở Văn...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi