Hội nghị liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc

Thứ hai - 16/11/2020 03:52
Hội nghị liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc

Nhằm phát huy lợi thế tiềm năng về du lịch, hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử và tài nguyên du lịch của mỗi địa phương; đồng thời, thúc đẩy hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, ngày 20/11, tại thành phố Hạ Long, UBND thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc với chủ đề “Kết nối tinh hoa”.

 Dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký; lãnh đạo các Bộ, ngành, Tổng cục Du lịch; lãnh đạo các tỉnh/thành trong liên kết vùng Đông Bắc gồm Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh. Ngoài ra còn đại diện UNESCO tại Việt Nam; đại diện Hiệp hội Du lịch các địa phương trong liên kết, các hãng hàng không và hơn 300 đại biểu đại diện các doanh nghiệp du lịch, các nhà đầu tư và cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc được tổ chức với chủ đề “Kết nối tinh hoa”, đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ liên kết hợp tác giữa lãnh đạo các tỉnh/thành, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch của các vùng, tập trung vào các nội dung chính: Công tác quản lý nhà nước về du lịch, phát triển sản phẩm du lịch và quảng bá xúc tiến du lịch. Cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc sẽ trao đổi thông tin nhằm xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên, đa dạng và đặc trưng của vùng cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú và phát huy được lợi thế cửa ngõ vùng, cửa ngõ quốc tế, cơ sở hạ tầng du lịch để tăng tỉ lệ khách du lịch, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách, góp phần triển khai chương trình du lịch an toàn; nổ lực phục hồi ngành du lịch và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả vùng nói riêng, cả nước nói chung.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố đã thảo luận, ký kết Thỏa thuận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020- 2025 và thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020- 2021. Đồng thời, tại Hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Bắc với các Hãng hàng không; ký kết Thỏa thuận hợp tác du lịch giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc.

2
Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc ký kết
liên kết phát triển du lịch.
4
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Bắc cùng các hãng Hàng không.
3
Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của Thái Nguyên ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc.

 

6
Đồng chí Dương Văn Lượng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tham quan gian hàng.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tham gia gian hàng trưng bày, quảng bá tiềm năng, điểm đến du lịch hấp dẫn, các tour, tuyến du lịch của tỉnh Thái Nguyên đến các đại biểu tham dự Hội nghị thông qua ấn phẩm du lịch, các chương trình tour du lịch và các standee quảng bá. Gian hàng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các đại biểu./.

Tin và ảnh: Ngọc Linh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 11
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 10
 
  •   Hôm nay 2,984
  •   Tháng hiện tại 120,212
  •   Tổng lượt truy cập 15,389,639
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi