Ban Tổ chức, Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 tham quan, trải nghiệm du lịch Thái Nguyên

Thứ bảy - 15/06/2024 17:34
Ban Tổ chức, Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 tham quan, trải nghiệm du lịch Thái Nguyên

Ngày 15/6, Ban Tổ chức, Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên từ ngày 11 - 26/6/2024 đã đi tham quan, trải nghiệm tại một số điểm đến du lịch hấp dẫn trên địa bàn tỉnh.

 

 

Tham gia đoàn có nghệ sỹ nhân dân Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên Ban Chỉ đạo Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024; nghệ sỹ ưu tú Lê Khánh Toàn, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc; nghệ sỹ nhân dân Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức và Hội đồng Nghệ thuật của Liên hoan.

1 271717096

2 560710988

Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia

60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Ảnh: Nam Đan

Trong chương trình, đoàn đã đến dâng hương và tham quan tại Khu di tích lịch sử quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái thuộc phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên. Lịch sử ghi lại 60 cán bộ, đội viên TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã hy sinh anh dũng vào đêm Noel ngày 24/12/1972 khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa chi viện cho chiến trường miền Nam. Các anh, các chị ra đi khi tuổi đời mới mười tám, đôi mươi với bao nhiêu ước mơ, hoài bão còn dang dở. Với nghi lễ dâng hương trang trọng cùng nội dung thuyết minh đầy cảm xúc của những hướng dẫn viên tại điểm đã khiến các thành viên trong đoàn ai nấy đều không dấu được sự xúc động và ấn tượng về giá trị lịch sử của khu di tích.

3 170341508

Đoàn tham quan và thưởng trà tại Hợp tác xã chè Hảo Đạt.

Ảnh: Hoàng Liên

Rời khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, đoàn đến với Điểm du lịch cộng đồng xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Tại đây, đoàn đã ghé thăm Hợp tác xã chè Hảo Đạt, một điểm đến trải nghiệm về văn hóa trà quy mô của tỉnh. Nghe nhiều về vùng đất “Đệ nhất danh Trà” của Thái Nguyên nhưng hôm nay, một số nghệ sỹ mới được thực mục sở thị quy trình chế biến để cho ra những sản phẩm chè thương hiệu của vùng đất này. Bên cạnh đó, được thưởng thức những chén trà thơm, ngon ngay tại chính mảnh đất Tân Cương cũng là một điều thực sự thú vị với các thành viên trong đoàn.

Điểm đến thứ 3 trong chương trình và cũng là địa điểm để lại nhiều ấn tượng và sự ngạc nhiên với các thành viên trong đoàn là Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải thuộc xã Thịnh Đức, thành Thái Nguyên. Một mô hình du lịch cộng đồng với cách quản lý khác biệt, hiếm có. Càng tìm hiểu, trải nghiệm mọi người càng thấy yêu mến những con người nơi đây, trân trọng cách sống và cách mà họ bảo tồn nét văn hóa của đồng bào dân tộc Tày cũng như hoạt động du lịch phục vụ du khách tham quan. Những người nông dân mộc mạc, chân chất nhưng đủ để du khách phải nhớ đến và lan tỏa. Đặc biệt, đoàn khá ấn tượng khi thưởng thức ẩm thực tại đây. Ai cũng tấm tắc khen ngon, những món ăn mang đậm bản sắc mà có lẽ chỉ đến với Bản làng bạn mới được thưởng thức.

4 440665704

5 942316690

6 475532130

Bản làng Thái Hải - Một điểm đến ấn tượng với các thành viên trong đoàn.

Ảnh: Hoàng Liên

Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 là một sự kiện quy mô cấp Quốc gia được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên. Nhận thấy đây là cơ hội rất lớn để Thái Nguyên giới thiệu, quảng bá tới các đại biểu, nghệ sỹ, diễn viên tham gia Liên hoan giá trị tốt đẹp về văn hóa, những điểm đến du lịch hấp dẫn nên trong khoảng thời gian này, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn tăng cường hoạt động kết nối và hỗ trợ các đoàn đến tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Qua sự lan tỏa của các nghệ sỹ, diễn viên sẽ giúp du khách trong và ngoài tỉnh biết đến Thái Nguyên nhiều hơn - Một điểm đến với nhiều loại hình du lịch hấp dẫn du khách./.

Tác giả: Minh Đỗ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 2,359
  •   Tháng hiện tại 118,563
  •   Tổng lượt truy cập 15,679,946
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi