Thông tin mới cho Du khách
Thái Nguyên tham gia sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm 2024 tại Việt Nam

Thái Nguyên tham gia sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm 2024 tại Việt Nam

Nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, du lịch của tỉnh Thái Nguyên đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế, từ ngày 11 - 14/4/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội, Thái Nguyên đã tổ chức 02 gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch với chủ đề “Du lịch Thái Nguyên - Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc” tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM...

 Xem tiếp...

 
 

Các tuyến du lịch tham quan làng nghề chè tại Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 3, năm 2015 ( từ ngày 26/11 - 28/11/2015)

Thứ năm - 15/10/2015 09:09
Các tuyến du lịch tham quan làng nghề chè tại Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 3, năm 2015 ( từ ngày 26/11 - 28/11/2015)

+ Tuyến 1 (01 ngày): Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Không gian văn hóa trà Tân Cương - Làng chè Tân Cương - Vùng chè La Bằng.+ Tuyến 2 (buổi sáng): Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Vùng chè Trại Cài Minh Lập (Đồng Hỷ) – Vùng chè Sông Cầu (Đồng Hỷ) + Tuyến 3 (01 ngày): Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Vùng chè Tức Tranh - Vô Tranh - Phú Đô (Phú Lương) – Làng văn hóa Bản Quyên (Định Hóa) - Vùng chè Điềm Mặc (Định Hóa)

 

 * Kế hoạch tham quan các tuyến cụ thể như sau:

Tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ có một điểm đón tiếp các đại biểu. Đại biểu sẽ được tham khảo các tuyến tham quan làng nghề chè tại Thái Nguyên trong dịp Festival. Đại biểu và du khách sẽ lựa chọn và đăng ký tuyến du lịch mà mình sẽ tham gia. Trên cơ sở đó, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và các hãng lữ hành du lịch sẽ sắp xếp xe theo các tour, tuyến cho phù hợp với số lượng đại biểu và khách du lịch ở mỗi tuyến. Mỗi tuyến sẽ có một hướng dẫn viên du lịch giới thiệu, hướng dẫn đại biểu và du khách trong suốt hành trình du lịch. Kế hoạch tham quan các tuyến cụ thể như sau:

* Tuyến 1 (01 ngày): Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Không gian văn hóa trà Tân Cương - Làng chè Tân Cương - Vùng chè La Bằng.

8h00': Xe đón đại biểu, du khách tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam sau đó xuất phát đi tham quan Không gian Văn hóa Trà Tân Cương.

- 8h30’ - 9h30’: Đoàn tham quan Không gian Văn hóa Trà Tân Cương. Đây là công trình được đầu tư xây dựng để phục vụ Festival Trà Quốc tế  lần thứ nhất - Thái Nguyên - Việt Nam  2011. Không gian văn hóa Trà là công trình văn hóa, có kiến trúc độc đáo với một không gian mở. Nơi đây diễn ra các hoạt động lễ hội, đón tiếp, quảng bá du lịch thu hút các đoàn du khách đến thăm quan, nghiên cứu và thưởng thức nét văn hóa và đặc sản chè Tân Cương.

- 9h30’: Đoàn xuất phát đi tham quan vùng chè Tân Cương.

- 9h45’ - 10h45’: Đoàn tham quan Vùng chè Tân Cương. Vùng chè Tân Cương có diện tích 1207 ha, nằm ở phía tây thành phố Thái Nguyên, bao gồm các xã Tân Cương, Phúc Trìu, Phúc Xuân. Nơi đây được coi là cái nôi của chè Thái. Đại biểu và du khách sẽ được tận mắt ngắm những đồi chè xanh non, chứng kiến người dân vùng chè hái, sao, vò chè cũng như nhiều công đoạn để làm nên sản phẩm chè thơm ngon nổi tiếng lâu nay.

- 11h00' - 13h00': Đại biểu và du khách ăn trưa và nghỉ trưa tại làng du lịch cộng đồng tại Vùng chè Tân Cương.

- 13h00': Đoàn xuất phát đi tham quan vùng chè La Bằng.

Lễ hội chè Đại Từ, ảnh Đồng Đăng

- 14h - 16h: Đoàn tham quan và tham gia các hoạt động văn hóa ở Vùng chè La Bằng. Đây là một trong những vùng chè ngon nổi tiếng. Đến đây, du khách có thể được trải nghiệm các hoạt động như hái, các công đoạn sao chè, vò chè… và thưởng thức những chén trà thơm ngon do chính nghệ nhân vùng chè làm ra.

- 17h: Xe trả đại biểu và du khách tại vị trí đón khách ban đầu.

 

Vùng chè Tân Cương, ảnh Đồng Đăng

*Tuyến 02 - (buổi sáng): Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Vùng chè Trại Cài -  Minh Lập (Đồng Hỷ) – Vùng chè Sông Cầu (Đồng Hỷ)

- 8h00’: Xe đón đại biểu và du khách tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam  sau đó xuất phát đi tham quan vùng chè Trại Cài - Minh Lập (Đồng Hỷ).

- 8h30’- 9h30': Đoàn tham quan và tham gia các hoạt động văn hóa tại Vùng chè Trại Cài - Minh Lập. Đây là vùng chè đã nổi tiếng từ lâu bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Chè ở vùng này cũng mang đầy đủ dư vị chỉ riêng chè Thái mới có. Đó là mùi hương cốm bay, nước sánh vàng mật ong, đắng ngọt, chát, thơm hòa quện làm quyến rũ lòng người. Đồng thời du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động văn hóa được tổ chức tại vùng chè này.

- 9h30’: Đoàn lên xe khởi hành đến vùng chè Sông Cầu (Đồng Hỷ).

10h00'-11h00': Đoàn  tham quan vùng chè Sông Cầu nên thơ với những đồi chè bát úp đang trổ búp xanh ngút mắt. Lâu nay, thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) được biết đến là vùng chè đặc sản của tỉnh. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm các công đoạn chế biến chè và thưởng thức những chén trà thơm ngát, sóng sánh, dư vị ngọt đượm còn lưu lại trên đầu lưỡi…

- 11h00’: Đoàn lên xe khởi hành về thành phố Thái Nguyên.

- 11h30’: Xe đưa đại biểu về đến điểm đón ban đầu, kết thúc hành trình .

 * Tuyến 3 - (01 ngày): Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Vùng chè Tức Tranh - Vô Tranh - Phú Đô (Phú Lương) -  Làng văn hóa Bản Quyên (Định Hóa) - Vùng chè Điềm Mặc.

Chè Tức Tranh, Phú Lương

- 8h00’: Xe đón đại biểu và du khách tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam sau đó xuất phát đi tham quan vùng chè Tức Tranh - Vô Tranh - Phú Đô (Phú Lương).

- 8h45’- 10h00': Đoàn đi tham quan vùng chè Tức tranh, Vô Tranh, Phú Đô (Phú Lương). Đây là một trong những vùng chè tập trung có diện tích lớn. Chè được thu hái gần như quanh năm do được tưới bởi nguồn nước sông Cầu chở nặng phù sa. Đến đây, du khách sẽ được tham quan những đồi chè xanh mướt, được tận mắt chứng kiến các công đoạn chế biến chè và thưởng thức những chén trà thơm ngon nhiều dư vị.

- 10h00’: Đoàn lên xe xuất phát đến Làng văn hóa du lịch Bản Quyên (Định Hóa). 

- 11h15’ - 14h: Đoàn ăn trưa và nghỉ ngơi và tham quan Làng Văn hóa du lịch Bản Quyên. Du khách sẽ được tham quan những ngôi nhà sàn cổ, được tìm hiểu về văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tày, Nùng, được thưởng thức những làn điệu hát Then, đàn tính do các nghệ nhân nơi đây trình bày.

- 14h00’: Đoàn lên xe khởi hành đến Vùng chè Điềm Mặc. 

- 14h15’- 15h45': Đại biểu và du khách tham quan vùng chè Điềm Mặc. Điềm Mặc là một vùng chè ngon, đặc sản của huyện, sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP.  Đến đây, ngoài việc tham quan vùng chè, du khách còn được tham gia vào các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí được tổ chức tại vùng chè trong dịp diễn ra Festival Trà.

- 15h45’: Đoàn lên xe khởi hành về thành phố Thái Nguyên.

- 17h00’: Xe đưa đại biểu và du khách về đến điểm đón  ban đầu, kết thúc hành trình.

Rất hân hạnh được phục vụ đại biểu và du khách!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thái Nguyên

Đ/c: Số 19. đường Nha Trang, TP Thái Nguyên

Sđt: 0280 3656 825 - Mrs Đỗ: 0975 141 719

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 13
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 12
 
  •   Hôm nay 447
  •   Tháng hiện tại 111,511
  •   Tổng lượt truy cập 15,380,938
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi