Triển lãm ảnh với chủ đề “Thái Nguyên xưa và nay”

Thứ hai - 25/10/2021 13:07
Triển lãm ảnh với chủ đề “Thái Nguyên xưa và nay”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Thái Nguyên (04/11/1831 - 04/11/2021), Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Thái Nguyên xưa và nay” tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh.

 

 

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh tư liệu, tập trung giới thiệu khái quát quá trình phát triển của tỉnh Thái nguyên; những thành tựu, kết quả nổi bật trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, an ninh - quốc phòng, đối ngoại... mà tỉnh đạt được trong những năm qua.

Thái Nguyên là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có những đóng góp to lớn trong tiến trình lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, nơi đây là Thủ đô kháng chiến, trung tâm của vùng ATK Việt Bắc. Trong kháng chiến chống Mỹ, cùng với hậu phương lớn miền Bắc, Thái Nguyên đã chi viện rất nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam đánh thắng quân xâm lược. Hiện nay trong công cuộc đổi mới đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, Thái Nguyên phấn đấu trở thành một trong những trung tâm kinh tế, công nghiệp hiện đại khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Untitled 1
Du khách tham quan Triển lãm.

Triển lãm được chia làm 3 phần: Thái Nguyên từ khi thành lập đến trước Cách mạng tháng Tám năm 1945, Thái Nguyên trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược và Thái Nguyên thời kỳ đổi mới - Hội nhập và phát triển.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 02/11 đến ngày 10/11/2021 tại Trung tâm Văn hóa - nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên./.

Tác giả: Quang Minh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 16
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 13
 
  •   Hôm nay 1,187
  •   Tháng hiện tại 68,302
  •   Tổng lượt truy cập 15,171,675
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi