Giới thệu, quảng bá về vùng đất, văn hóa và con người Thái Nguyên trên kênh Truyền hình Công an Nhân dân

Thứ tư - 29/09/2021 14:07
Giới thệu, quảng bá về vùng đất, văn hóa và con người Thái Nguyên trên kênh Truyền hình Công an Nhân dân

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về đất và người Thái Nguyên, hoạt động văn hóa, sinh hoạt của đồng bào dân tộc vùng chiến khu cách mạng đến du khách trong và ngoài nước, trong 3 ngày 29/9/2021 – 01/10/2021,Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Đài Truyền hình Công an Nhân dân thực hiện chương trình “Việt Nam quê hương tôi” tại Thái Nguyên.

Đoàn làm phim đã thực hiện ghi hình tại một số điểm di tích thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, Thái Nguyên như: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉn Keo, cụm di tích Khuôn Tát, Khau Tý; một số món ăn đặc sắc của đồng bào vùng chiến khu như xôi ngũ sắc, cơm lam... Ngoài ra, đoàn còn ghi hình tại Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải với những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày vùng ATK Định Hóa.          

Theo kế hoạch, Đài Truyền hình Công an Nhân dân sẽ thực hiện 4 phóng sự tại Thái Nguyên, mỗi phóng sự có thời lượng 7 phút. Các phóng sự tập trung giới thiệu đến khán giả truyền hình và du khách những dấu tích về hoạt động cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp tại ATK Định Hóa; hoạt động khám phá, trải nghiệm tại các di tích; nét văn hóa, sinh hoạt, ẩm thực đặc sắc của  điểm đến và địa phương.

 Dự kiến sau khi hoàn thành, các phóng sự sẽ được phát sóng trong chuyên mục “Việt Nam quê hương tôi” trên kênh Truyền hình Công an Nhân dân ANTV và liên kết đường link quảng bá trên hệ thống website cũng như các kênh quảng bá trên nền tảng mạng xã hội của Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Thái Nguyên.

          Một số hình ảnh thực hiện phóng sự của Đài Truyền hình Công an Nhân dân:

1
Ghi hình tại di tích Tỉn Keo.
2
Ghi hình chế biến xôi ngũ sắc.
3
Xôi ngũ sắc, ẩm thực đặc sắc của vùng ATK Định Hóa.
4
Đoàn làm phim tại suối Khuôn Tát.
5
Đoàn ghi hình tại Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải.

Tác giả: Thu Hương


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 3,248
  •   Tháng hiện tại 94,588
  •   Tổng lượt truy cập 15,531,856
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi