Khai mạc Lễ hội trà Đại Từ

Chủ nhật - 14/01/2018 17:37

Tối 22-1, tại Khu tổ chức sự kiện 27-7, huyện Đại Từ đã tổ chức Khai mạc Lễ hội trà năm Đinh Dậu 2017. Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh và một số tỉnh lân cận cùng đông đảo nhân dân địa phương.


Đại Từ là vùng chè trọng điểm của tỉnh, hiện nay, các sản phẩm chè và thương hiệu trà Đại Từ đã được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế biết đến. Trải qua các mùa lễ hội, trà Đại Từ càng được quảng bá rộng rãi hơn. Lễ hội lần này diễn ra trong 2 ngày 22 và 23-1, gồm các hoạt động: Trưng bày sản phẩm tại các gian hàng; trưng bày sinh vật cảnh; gian hàng sáng tạo của học sinh; hội chợ thương mại; Hội thi “Bàn tay vàng chế biến chè”.

2

Màn hát múa ca ngợi cây chè Đại Từ.

 

 

 

3

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận làng nghề chè cho 5 xóm trên địa bàn huyện.

Qua các hoạt động này nhằm tạo phong trào thi đua sản xuất, chế biến, kinh doanh chè trong nhân dân và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân vùng chè, tôn vinh các nghệ nhân sản xuất, chế biến chè giỏi, đồng thời quảng bá thương hiệu chè Đại Từ, từng bước nâng cao đời sống của người dân vùng chè. Nhân dịp này, 5 xóm trên địa bàn huyện được trao Bằng công nhận làng nghề và 5 làng nghề được trao Giấy chứng nhận làng nghề tiêu biểu.

4

Các đại biểu và khách quốc tế thưởng trà tại Lễ hội trà Đại Từ 2017.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, quan tâm đầu tư của huyện cho sự phát triển của cây chè. Thương hiệu chè Đại Từ hiện đã được biết đến rộng rãi, sản phẩm chè của địa phương cũng đã đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế. Đây là niềm tự hào của tỉnh Thái Nguyên nói chung và người dân Đại Từ nói riêng. Hiện nay, trước xu thế hội nhập ngày càng rộng rãi, sản phẩm chè ngày càng có nhiều cơ hội vươn xa hơn. Tuy nhiên, để chinh phục được thị trường, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, người làm chè Đại Từ cần tập trung các nguồn lực để đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến, làm ra các sản phẩm trà có giá trị cao cung cấp ra thị trường.

 

Nguồn tin: baothainguyen.org.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 36
 
  •   Hôm nay 3,488
  •   Tháng hiện tại 61,957
  •   Tổng lượt truy cập 5,732,256
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi