Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào Dự án khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc

Thứ sáu - 25/12/2015 14:29
lấy ý kiến lấy ý kiến

Sáng 25-12, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ lần 2 (tháng 12-2015). Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kế hoạch - Đầu tư; Xây dựng; Tài Nguyên - Môi trường; Tài chính…; lãnh đạo doanh nghiệp Xuân Trường (Ninh Bình).

 

 

Các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo tình hình triển khai các dự án đã cấp phép tại khu vực Hồ Núi Cốc (HNC); xin ý kiến việc đầu tư xây dựng khu du lịch trọng điểm Quốc gia HNC. Trên cơ sở đánh giá tiến độ, hiệu quả của 12 đề án đã được cấp phép, UBND tỉnh đề xuất biện pháp xử lý, trong đó đề xuất hủy bỏ hiệu lực văn bản chấp thuận đầu tư một số dự án chậm tiến độ. UBND tỉnh đã đề nghị thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện dự án xây dựng khu du lịch trọng điểm Quốc gia HNC và hỗ trợ doanh nghiệp Xuân Trường triển khai các hạng mục công trình trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc doanh nghiệp Xuân Trường đã đề nghị tỉnh cho doanh nghiệp thực hiện “Dự án khu du lịch Văn hóa Tâm linh Hồ Núi Cốc”. Mục tiêu của Dự án là: Kết nối khu du lịch HNC với các khu di tích lịch sử khác như ATK Định Hóa, ATK Tân Trào (Tuyên Quang), khu du lịch Ba Bể (Bắc Kạn), tạo thành chuỗi du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh, lịch sử, tạo thành quần thể du lịch mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế, hướng tới đề nghị UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới…
Theo tính toán, Dự án có diện tích xây dựng 5.000 ha, gồm 3 khu (tâm linh, dịch vụ đón tiếp, làng văn hóa các dân tộc), các công trình hạ tầng khác. Tổng mức đầu tư dự kiến 15.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2016-2025.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tham gia nhiều ý kiến vào Dự án. Các ý kiến đều đồng tình chủ trương triển khai Dự án, đồng thời, lưu ý doanh nghiệp Xuân Trường một số vấn đề về năng lực tài chính, tiến độ thực hiện, đảm bảo cảnh quan, môi trường, an ninh, quốc phòng, mang bản sắc Thái Nguyên gắn với văn hóa Trà. Những vấn đề quan trọng khác có thể ảnh hưởng khi triển khai Dự án cũng được các đại biểu tính đến như đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, thủy lợi, tạo nguồn thu cho tỉnh… Đặc biệt, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tầm quan trọng của Dự án đối với tiến trình phát triển của tỉnh, đồng chí đề nghị tỉnh ưu tiên các nguồn lực, cùng doanh nghiệp thực hiện thành công Dự án.

Tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ và đề xuất của doanh nghiệp Xuân Trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kết luận: Đồng ý chủ trương chấp thuận đầu tư cho doanh nghiệp Xuân Trường thực hiện Dự án khi đủ thủ tục; giao cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Dự án, chỉ đạo các ngành tham mưu, giải quyết các vấn đề liên quan; đề nghị doanh nghiệp Xuân Trường tập trung cao độ nguồn vốn thực hiện Dự án theo đúng cam kết.

 

 

Tác giả bài viết: Minh Hằng

Nguồn tin: baothainguyen.org.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 39
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 38
 
  •   Hôm nay 2,452
  •   Tháng hiện tại 60,826
  •   Tổng lượt truy cập 5,858,924
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi