CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Hiệp Hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên

Đại hội Hội Du lịch tỉnh lần thứ II thống nhất đổi tên thành Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên
Ngày 19-4, Hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2014-2016). Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam; Hội Du lịch các tỉnh Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Lạng Sơn, Hải Phòng, Bắc Giang…đã đến dự Đại hội.

1

Đoàn Chủ tịch điều hành tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã phát triển lên 74 hội viên là đại diện các công ty lữ hành, các chủ doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng, kinh doanh dịch vụ thương mại. Hiệp hội đã quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự gắn kết, chia sẻ thông tin và cùng tham gia các hoạt động chung thúc đẩy các hoạt động du lịch phát triển. Trong nhiệm kỳ, Hội đã có sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài Hội  tham gia tích cực các hoạt động du lịch, đặc biệt là các chương trình, hoạt động lớn như: Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc”; Liên hoàn Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ II năm 2013; Chương trình đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ du lịch, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm du lịch…Ngoài ra,  Hội cũng đã vận động các đơn vị hội viên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

 

2

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2016.

Trong nhiệm kỳ mới 2014 – 2016, Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phát triển hội viên, củng cố tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác đào tạo, tập huấn nghiệp vụ du lịch, tăng cường công tác quảng bá, tạo sự gắn kết và cộng tác giữa các đơn vị thành viên để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực du lịch.

Đại hội đã thống nhất việc sửa đổi tên “Hội Du lịch Thái Nguyên” thành “Hiệp Hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên” và bầu 20 thành viên vào Ban Chấp hành Hiệp Hội Du lịch Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2014 - 2016.  Ban chấp hành Hiệp hội đã họp phiên thứ nhất bầu Chủ tịch và Ban Kiểm tra Hiệp Hội. Theo đó  ông Đỗ Trọng Hiệp, Giám đốc Công ty Du lịch - Khách sạn Dạ Hương làm Chủ tịch, ông Nguyễn Thái Hùng được bầu làm Trưởng Ban kiểm tra.

3

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Du lịch tỉnh và biểu dương những thành tích mà Hội  đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Thái Nguyên có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch chưa được khai thác, hoạt động du lịch chưa đủ mạnh để tạo ra sức thu hút mạnh mẽ du khách đến Thái Nguyên. Cùng chính vì thế nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này còn nhiều khó khăn, sự đóng góp cho tỉnh từ hoạt động du lịch chưa được nhiều… Trong nhiệm kỳ 2014-2016, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Hiệp Hội Du lịch tỉnh cần tiếp tục có những đổi mới trong hoạt động; tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Hiệp Hội Du lịch Việt Nam;  các doanh nghiệp hội viên cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường liên doanh, liên kết với các hội, các doanh nghiệp để khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh tạo ra các tuor, tuyến du lịch mới, có nhiều sản phẩm du lịch mới mục tiêu là thu hút du khách, quảng bá hình ảnh đất và người Thái Nguyên, nâng cao hiệu lực,  hiệu quả của các doanh nghiệp đơn vị thành viên của Hiệp hội.

Tác giả bài viết: Đình Lộc - Mạnh Thắng

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn