Triển lãm “Những phát hiện mới khảo cổ học thời tiền sử tại Thái Nguyên"

Thứ hai - 13/05/2019 07:08

Chiều 15/5, tại Không gian Văn hoá Trà Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên khai mạc Triển lãm với chủ đề “Những phát hiện mới khảo cổ học thời tiền sử tại Thái Nguyên” nhằm giới thiệu những kết quả nghiên cứu, thăm dò, khai quật di tích, hang động trên địa bàn tỉnh liên quan đến khảo cổ học thời gian qua.

 

 Đây cũng là hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng (18-5) và kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). Đến dự có đại diện các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân.

IMG 4373
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Ngọc Hoàng

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 24 di chỉ khảo cổ học, thời gian vừa qua, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với nhiều cơ quan chức năng, viện nghiên cứu, trường đại học tiến hành nghiên cứu, thăm dò, khai quật một số điểm di tích, hang động phát hiện có người tiền sử sinh sống, thu hút sự chú ý của nhiều nhà nghiên cứu ở trong và ngoài nước. Với những kết quả khảo cổ mới được giới thiệu tại Triển lãm lần này sẽ cungcấp cho công chúng những nhận thức mới về sự phát triển liên tục của văn hoá tiền sử ở Thái Nguyên.

IMG 4384
Du khách đặc biệt quan tâm tìm hiểu tới những hiện vật di chỉ khảo cổ mới được trưng bày tại Triển lãm. Ảnh: Ngọc Hoàng.

Triển lãm “Những phát hiện mới khảo cổ học thời tiền sử tại Thái Nguyên” trưng bày và  giới thiệu hơn 300 ảnh tư liệu, hiện vật, tài liệu, sách tạp chí về khảo cổ học, trong đó được chia làm ba phần, gồm: Quá trình nghiên cứu và phát hiện các dấu tích khảo cổ học thời tiền sử ở Thái Nguyên; kết quả khai quật khu di chỉ khảo cổ học Thần Sa, di chỉ khảo cổ học Hang Ốc ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên và bảo tồn, phát huy giá trị các khu di tích khảo cổ học gắn với phát triển du lịch.

Thông qua triển lãm, góp phần bảo tồn, gìn giữ, ph­át huy giá trị di sản, từ đó có định hướng quy hoạch các di tích khảo cổ học những năm tới, đồng thời tăng cường tuyên truyền, quảng bá giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch của tỉnh.

              Triển lãm mở cửa sẽ đón khách tham quan đến hết ngày 30-5.   

 

Tác giả bài viết: Nam Đan


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 11
 
  •   Hôm nay 1,633
  •   Tháng hiện tại 78,938
  •   Tổng lượt truy cập 8,169,151
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

          Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi