Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 20/07/2020 20:36

Thực hiện công văn hỏa tốc số 167/CV-BCĐ ngày 26/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường công tác phòng chống dịch CoVid -19.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đang phát sinh trở lại, đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi, nhằm khẩn trương, khoanh vùng, hạn chế tối đa sự lây lan đến các tỉnh trong cả nước, trong đó có Thái Nguyên, mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi đến các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên yêu cầu triển khai một số biện pháp như:

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh phải thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Thái Nguyên về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để có biện pháp phòng ngừa kịp thời, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho khách du lịch và cán bộ, nhân viên làm việc tại đơn vị.

 Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt cho khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc với khách đến giao dịch; thường xuyên nhắc nhở khách thực hiện công tác vệ sinh, phòng chống dịch.

 Sở cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành thực hiện thống kê tổ chức đoàn tour đưa du khách, số lượng khách đi Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến nay, đồng thời nắm thông tin về sức khỏe của khách từ Đà Nẵng trở về, báo cáo gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong ngày 28/7/2020.

 Đặc biệt, từ ngày 27/7/2020, các công ty kinh doanh lữ hành tạm dừng tổ chức tour cho các đoàn khách du lịch đi Đà Nẵng cũng như từ Đà Nẵng đến Thái Nguyên để đảm bảo an toàn cho khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương, nghiêm túc triển khai, thực hiện./.

                              Tác giả: Thanh Ngân


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 52
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 51
 
  •   Hôm nay 2,072
  •   Tháng hiện tại 118,276
  •   Tổng lượt truy cập 15,679,659
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi