Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum năm 2020

Thứ bảy - 08/08/2020 22:08

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quyết định số 173/QĐ-BTC về Thể lệ cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa - du lịch Kon Tum năm 2020 với mục đích nhằm đa dạng hóa các sản phẩm văn hóa, du lịch; nâng cao sức hấp dẫn, tính cạnh tranh của du lịch Kon Tum với du khách; đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo của các tập thể, cá nhân trong việc tạo ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ có chất lượng cao, mẫu mã đẹp dùng làm hàng lưu niệm, quà tặng phục vụ cho hoạt động thông tin, quảng bá, xúc tiến tỉnh Kon Tum.

 

Theo Quy định của Ban Tổ chức, sản phẩm lưu niệm văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum năm 2020 phải là sản phẩm hoàn chỉnh, mới hoặc sản phẩm được cải tiến từ các sản phẩm đã có sẵn, thể hiện sự khác biệt rõ rệt về mặt kỹ thuật so với các sản phẩm cùng loại trước đó; đáp ứng được ý nghĩa mang nét văn hóa đặc trưng, văn hóa ẩm thực, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh; giới thiệu về các điểm danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc; di tích lịch sử, sản vật đặc trưng của địa phương thuộc tỉnh Kon Tum; sản phẩm phải có giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ cao, độ bền tốt, chất liệu sản phẩm an toàn cho sức khỏe, thân thiện môi trường và không bị cấm theo quy định của pháp luật; có khả năng sản xuất hàng loạt, có giá thành hợp lý, ưu tiên sử dụng nguyên liệu được khai thác từ địa phương (chất liệu có nguồn cung cấp lâu dài ổn định); sản phẩm có bao bì đóng gói đẹp, an toàn, kích thước gọn nhẹ, dễ vận chuyển, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu thị trường. Trên bao bì sản phẩm hoặc trên sản phẩm có dòng chữ “Kỷ niệm Kon Tum” hoặc “Du lịch Kon Tum” bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh ở vị trí hợp lý, hài hòa, dễ nhìn trong tổng thể chung của sản phẩm và sản phẩm dự thi là những sản phẩm chưa từng triển lãm, đoạt giải tại các cuộc thi.

 

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/10/2020. Dự kiến thời gian chấm giải là tháng 11/2020 và tháng 12/2020 tổng kết và trao giải. Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Mọi thông tin liên quan đến Cuộc thi được Ban Tổ chức thông báo trên Trang thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum:  http//svhttdl.kontum.gov.vn  và Trang thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh KonTum:  http://kontumtourism.com.vnhttp://dulichkontum.com.vn và các phương tiện truyền thông khác.

Địa điểm tiếp nhận tác phẩm dự thi: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Kon Tum, số 17, Nguyễn Viết Xuân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Điện thoại: 02606500250.

 

                               Tác giả: Hoài Vũ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tỉnh Thái Nguyên

1. Vị trí địa lý và phạm vi hành chính: Tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ; phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn,...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 670
  •   Tháng hiện tại 47,729
  •   Tổng lượt truy cập 9,889,696
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi