Ngày hội Văn hóa Trà vùng chè Trại Cài lần thứ Nhất

Thứ năm - 15/03/2018 05:20

Ngày 22-3, xã Minh Lập (Đồng Hỷ) đã tổ chức “Ngày hội Văn hóa Trà vùng chè Trại Cài lần thứ Nhất, xuân Mậu Tuất 2018”. Ngày hội đã thu hút hàng nghìn người dân ở các vùng chè trong và ngoài huyện.

 

Tham gia ngày hội văn hóa vùng chè Trại Cài có 24 đơn vị tham gia, bao gồm các làng nghề, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất, chế biến chè trên địa bàn xã. Cùng với đó, Ngày hội còn có sự tham gia của các đơn vị thuộc các xã lân cận trên địa bàn huyện như: Hòa Bình, Hóa Trung, Văn Lăng, Khe Mo, Văn Hán, thị trấn Sông Cầu và 3 xã của huyện Phú Lương gồm: Tức Tranh, Phú Đô, Vô Tranh. Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động như: Thi hái chè, sao chè, trình diễn kỹ năng pha trà, mời trà và trưng bày giới thiệu các sản phẩm trà.

Đây là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh người trồng chè và sản phẩm trà; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của vùng trà Trại Cài nói riêng và của Đồng Hỷ nói chung; nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà; góp phần thúc đẩy phát triển ngành chè; là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Được biết, hiện nay, trong xã có trên 90% số hộ trồng chè, toàn vùng có trên 600ha chè kinh doanh, trải rộng chủ yếu trên địa bàn xã Minh Lập và có một phần trên xã Hòa Bình. Mỗi năm vùng chè Trại Cài cung cấp cho thị trường khoảng 7.200 tấn chè búp khô.

Ngày hội văn hóa vùng trà Trại Cài lần này đã thu hút đông đảo du khách muôn phương đến với Minh Lập và để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Quang Minh

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

    Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa...

Thăm dò ý kiến

Đến Thái Nguyên, bạn quan tâm điều gì nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 20
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 19
 
  •   Hôm nay 3,525
  •   Tháng hiện tại 21,212
  •   Tổng lượt truy cập 5,564,885
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
1 0904306645
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
1 (0208) 3656 825
Hỗ trợ 24/24 h
Hỗ trợ 24/24 h Phó Giám đốc TT TTXTDL: Phạm Trần Trung Nghĩa
1 0917 301 181
Cẩm nang du lịch Thái Nguyên
Cơ sở dữ liệu Hướng dẫn viên
Kênh hình ảnh Du lịch Việt
Tổng cục Du lịch Việt Nam
Tạp Chí Du lịch Việt Nam
Fanpage Du lịch Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Thái Nguyên
Ấn phẩm Trà Việt
portal Thái Nguyên
Công Báo tỉnh Thái Nguyên
Tạp chí Trà Việt, số Đặc biệt

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch năm 2017

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, HĐND tỉnh, Sở Văn...

Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi