Thông tin mới cho Du khách
Thái Nguyên tham gia sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm 2024 tại Việt Nam

Thái Nguyên tham gia sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm 2024 tại Việt Nam

Nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, du lịch của tỉnh Thái Nguyên đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế, từ ngày 11 - 14/4/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội, Thái Nguyên đã tổ chức 02 gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch với chủ đề “Du lịch Thái Nguyên - Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc” tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM...

 Xem tiếp...

 
 

Du lịch Thái Nguyên những điều cần khám phá.

Thứ tư - 29/07/2015 08:11
Thành phố Thái Nguyên về đêm Thành phố Thái Nguyên về đêm

Những năm gần đây, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Thái Nguyên đã không ngừng tăng lên. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2015, tổng số khách du lịch đến với Thái Nguyên vào khoảng 888.360 lượt, trong đó số lượng khách quốc tế đạt 23.480 lượt, doanh thu với các doanh nghiệp du lịch ước đạt 27,8 tỷ đồng, tổng doanh thu của xã hội từ du lịch đạt sấp sỉ 555,9 tỷ đồng.

 

Thái Nguyên là một tỉnh trung du Bắc bộ, với diện tích tự nhiên 3.562,82 km2, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu vực Việt Bắc nói riêng và vùng trung du miền núi Đông bắc nói chung. Tỉnh Thái Nguyên cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc bộ. Không chỉ vậy thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Thái Nguyên vô số những thắng cảnh đẹp, hùng vĩ với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, hấp dẫn như: Suối Mỏ Gà, hang Phượng Hoàng, hồ Núi Cốc, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, khu di tích lịch sử ATK Định Hóa… Mặc dù hiện nay số lượng khách du lịch đến với Thái Nguyên chưa thực sự cao. Song, với những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ Tỉnh ủy, UBND, Bộ VHTT&DL, sự đồng tình ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch và toàn dân, đã góp phần phát triển ngành du lịch Thái Nguyên với nhiều sắc màu tươi sáng.

một góc hồ Núi Cốc

Trao đổi với phóng viên: Ông Phạm Thái Hanh, Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết: Trong những năm gần đây, ngành VHTT&DL Thái Nguyên đã có nhiều những khởi sắc. Để có được những kết quả bước đầu đó, phải kể đến những hoạt động quảng bá, xúc tiến của tỉnh đã được triển khai khá quy mô, bài bản bằng nhiều các hoạt động thiết thực như: Chương trình Du lịch qua những miền Di sản Việt Bắc, Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên với chủ đề “Thái Nguyên điểm đến du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng”, Lễ hội Festival Trà quốc tế… Các hoạt động này thường xuyên được tổ chức nên đã thu hút được đông đảo khách du lịch trong nước và nước ngoài đến tham dự, qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về đất, người, văn hóa và các sản phẩm du lịch của Thái nguyên đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Mặt khác đó cũng là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế mở rộng việc hợp tác, liên kết và xây dựng các tuyến du lịch giữa các tỉnh và vùng trong khu vực ký kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Thái Nguyên, đồng thời nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vị trí, vai trò quan trọng của một ngành công nghiệp không khói đối với quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Mặc dù còn gặp không ít những khó khăn, song với một tinh thần trách nhiệm cao, sự đồng thuận, tấm lòng hiếu khách của những người làm du lịch đã tạo nên những ấn tượng tốt đẹp cho các du khách khi đến với Thái Nguyên và khi ra về với nhiều sự lưu luyến… Những ấn tượng sâu sắc đó, không chỉ do cảnh quan thiên nhiên và sinh thái nơi đây đem lại, mà còn là sự thân thiện, lòng mến khách của đất, nước và con người Thái Nguyên, đó là thứ men say đã làm ấm áp bao lòng thực khách khi đến với Thái Nguyên.

Ông cũng cho biết thêm: Thái Nguyên là một tỉnh có tiềm năng du lịch khá phong phú, với nhiều điểm du lịch mang ý nghĩa về lịch sử, di sản và sinh thái… Đến với Thái Nguyên, du khách sẽ được tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã lựa chọn để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng. Kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ của dân tộc Việt Nam; hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ với hệ thống hang, động đẹp và nguyên sơ; Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa truyền thống của đại gia đình 54 dân tộc; vùng chè nổi tiếng Tân Cương; khu du lịch Hồ Núi Cốc với câu chuyện tình lãng của nàng Công, chàng Cốc… cùng với đó là một tấm lòng hiếu khách của đất và người Thái Nguyên.

Những năm gần đây, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Thái Nguyên đã không ngừng tăng lên. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2015, tổng số khách du lịch đến với Thái Nguyên vào khoảng 888.360 lượt, trong đó số lượng khách quốc tế đạt 23.480 lượt, doanh thu với các doanh nghiệp du lịch ước đạt 27,8 tỷ đồng, tổng doanh thu của xã hội từ du lịch đạt sấp sỉ 555,9 tỷ đồng.

Với một mục tiêu “ liên kết để phát triển” đã dược quán triệt rất sâu sắc trong ngành VHTT&DL Thái Nguyên nói chung và những người làm du lịch Thái Nguyên nói riêng đó là: Tiếp tục chung tay xây dựng và phát triển mạnh mẽ về du lịch nội địa, từ vùng châu thổ sông Hồng, cả khu vực núi rừng Việt Bắc và Tây Bắc của tổ quốc đến với Thái Nguyên. Chính vì vậy các hoạt động của Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà nghỉ, các hoạt động quản lý nhà nước trên địa bàn luôn luôn được chú trọng, quan tâm và không ngừng phát triển. Có thể nói đó là sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và toàn dân, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tổng Cục Du lịch, lãnh đạo ngành VHTT&DL Thái Nguyên và những người làm du lịch của Thái Nguyên… đã tạo cho du lịch Thái Nguyên không ngừng phát triển.

Tự hào với thành quả đã đạt được hôm nay, chúng ta tin tưởng rằng: Trong tương lai Thái Nguyên sẽ trở thành một trung tâm thu hút du lịch của khu vực miền núi và trung du Bắc bộ, góp phần không nhỏ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của Thái Nguyên.

 

 

Nguồn tin: Nguồn: Báo Bảo vệ Pháp luật, Số 59 ngày 24.7.2015


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 7
 
  •   Hôm nay 3,165
  •   Tháng hiện tại 94,505
  •   Tổng lượt truy cập 15,531,773
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi