Thông tin mới cho Du khách
Thái Nguyên tham gia sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm 2024 tại Việt Nam

Thái Nguyên tham gia sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm 2024 tại Việt Nam

Nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, du lịch của tỉnh Thái Nguyên đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế, từ ngày 11 - 14/4/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội, Thái Nguyên đã tổ chức 02 gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch với chủ đề “Du lịch Thái Nguyên - Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc” tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM...

 Xem tiếp...

 
 

Chợ Thái (Chợ Trung tâm thành phố Thái Nguyên)

Thứ hai - 13/04/2015 13:46
Chợ Thái (Chợ Trung tâm thành phố Thái Nguyên) Chợ Thái (Chợ Trung tâm thành phố Thái Nguyên)

Chợ Thái nằm trên trục đường Đội Cấn - Phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên cách quảng trường Võ Nguyên Giáp khoảng 500m. Là một trung tâm thương mại lớn của tỉnh Thái Nguyên cũng như vùng Tây Bắc, là niềm tự hào của người Thái Nguyên, là cầu nối thông thương của người dân vùng Đông Bắc, Tây Bắc Việt Nam.

CHỢ THÁI

Địa chỉ: đường Đội Cấn - Phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên

Ban quản lý Chợ:

Giới thiệu Chợ Thái
Chợ Thái là một trung tâm thương mại lớn của tỉnh Thái Nguyên cũng như vùng Bắc Bộ, là niềm tự hào của người Thái Nguyên và người dân vùng Việt Bắc nói chung.
- Chợ Thái với vị trí đắc địa có sẵn lợi thế về thương mại, hình thành họp chợ đã có trên một trăm năm, do các thế hệ nối tiếp đời này qua đời khác cùng nhau xây dựng và vun đắp, để ngày nay “cái tên Chợ Thái” là một thương hiệu đã đi vào lòng người, trở thành một địa danh của nhân dân vùng Việt Bắc và nhân dân cả nước.
- Công trình Chợ Thái được thiết kế tổ chức mặt bằng phân khu chức năng mạch lạc không gian sống động, được nghiên cứu kết hợp giữa chợ cổ truyền và chợ hiện đại, kế thừa phát huy bản sắc văn hóa riêng của vùng Việt Bắc.
- Tòa nhà được xây dựng 4 tầng và một tầng trệt hoàn chỉnh có diện tích 45.000m2
- Với những công năng tiện ích, hiện đại, lựa chọn những giải pháp kỹ thuật như: Hệ thống điều hòa thông gió, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, chống sét, Hệ thống PCCC spinrle tự động, hệ thống âm thanh thông báo, hệ thống truyền cáp, điện  thoại nội bộ, hệ thống mạng Lan, hệ thống camera quan sát, hệ thống quản lý tòa  nhà  BMS, hệ thống biển báo, hệ thống thang máy đứng, thang cuốn, thang bộ, hệ thống nội  thất không gian các gian hàng, quầy hàng.....các giải pháp trên đều được kiểm soát chặt chẽ từ thiết kế đến thi công, lắp đặt và kiểm duyệt lựa chọn vật tư đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Chợ Thái đã hội tụ đủ mọi điều kiện trên để trở thành một trung tâm thương mại lớn của vùng Việt Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tổ chức mặt bằng, phân khu chức năng và tổ chức không gian của Chợ Thái
 
Với khẩu độ kết cấu lớn, cho phép phân chia thành các không gian tự do, có lợi thế lớn cho việc kinh doanh các mặt hàng thương mại.
Mặt bằng bố trí chức năng của các tầng cụ thể như sau:
- Tầng trệt có diện tích 8.340m2 được phân thành các khu vực: khu vực bán gạo, hàng khô, bán thịt cá, bán hoa quả, rau xanh số lượng các gian hàng cụ thể như sau:
STT
Các loại gian hàng
Số lượng gian hàng
Diện tích 01 gian hàng (m2)
1
Hàng Gạo
23
18.6-22.6
2
Hàng khô
44
10-15
3
Thực phẩm tươi sống
120
3.2
4
Thủy hải sản
44
3.2
4
Rau xanh
50
3.4
5
Bán buôn hoa quả
42
16-48.5
6
Bán lẻ hoa quả
98
10-11
7
Hàng hoa
05
10-11
Trong mặt bằng còn bố trí diện tích khoảng 780 m2 để xe ô tô, xe máy
+ Các gian hàng dưới tầng hầm dùng kết cấu tường xây, sơn bả ma tít tạo nên sự vững chắc và sang trọng của một khu chợ hiện đại. Hệ cửa của các gian hàng bán gạo và bán hàng khô dùng hệ cửa nhôm cuốn của hãng Japandoor đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ.
+ Các gian bán hàng thực phẩm tươi sống và bán cá được thiết kế hiện đại, cấp điện, cấp nước đến mỗi gian hàng phục vụ cho việc buôn bán và vệ sinh của các hộ kinh doanh. Mỗi gian hàng được thiết kế hệ đèn hồng ngoại diệt khuẩn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hệ thống thoát nước khu vực này được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, chống mùi, toàn bộ nước thải được xử lý trước khi đổ vào hệ thoát nước chung của khu vực.
Một số hình ảnh tầng trệt

- Tầng 1 có diện tích 8473 m2, được phân thành các khu vực cho từng ngành hàng như: mỹ phẩm, văn phòng phẩm; giầy dép; chè khô; bánh kẹo; điện gia dụng; đồ gia dụng; đồ thủy tinh, gốm sứ; đồ kim khí; hàng mã, vàng hương
 
STT
Các loại gian hàng
Số lượng gian hàng
Diện tích 01 gian hàng (m2)
1
Hàng mỹ phẩm, văn phòng phẩm
72
10-18.6
2
Hàng giầy dép
13
10-16
3
Chè khô
10
10-11
4
Bánh kẹo
24
10-19
4
Điện gia dụng
27
10-11
5
Đồ gia dụng, bếp
33
10-11
6
Đồ thủy tinh, gốm sứ
34
10-11
7
Đồ kim khí
39
10-24.4
8
Hàng mã, vàng hương
15
10-11
9
Cửa hàng vàng và đồ trang sức
05
12.4-19
10
Cửa hàng buôn bán điện thoại
02
16
 Một số hình ảnh tầng 1
- Tầng 2: có diện tích 8426 m2, được tổ chức riêng cho các ngàng hàng có nhu cầu diện tích lớn như quần áo; điện tử, điện lạnh.
STT
Các loại gian hàng
Số lượng gian hàng
Diện tích 01 gian hàng (m2)
1
Quần áo
109
18.6-25
2
Quần áo
89
18.6-25
3
Điện tử-điện lạnh
48
26.5-38.5
+ Các gian hàng trên tầng 1 và tầng 2 dùng hệ xương vách ngăn hiện đại, đảm bảo chống cháy, chống nước. Các vách ngăn đều được sơn bả tạo nên sự sang trọng và hiện đại của các gian hàng. Trong mỗi gian hàng được thiết kế 01 bóng đèn và 01 ổ cắm phục vụ cho các hộ kinh doanh. Các gian hàng được thiết kế là cửa cuốn xen lẫn kính vừa đảm bảo trong việc bảo vệ tài sản của các hộ kinh doanh vừa đảm bảo việc phát hiện các sự cố trong các gian hàng khi đóng cửa, giúp cho việc bảo vệ các gian hàng được tốt hơn.
Một số hình ảnh tầng 3
 
- Tầng 3 có diện tích 8426 m2 được dùng để kinh doanh siêu thị. Với các không gian rộng thuận tiện cho việc bố trí các kệ, tủ hàng, các bàn thanh toán, tủ gửi đồ cho khách hàng. Đồng thời cũng dành một không gian nhất định cho các phòng chức năng như văn phòng, kho và khu vệ sinh.
- Tầng 4 có diện tích 6276 m2 được dùng để kinh doanh kinh doanh bar, karaoke, cà phê, giải khát, Sapa. Với mục đích tạo nên sự liên hoàn, tiện lợi về dịch vụ trong một tòa nhà, là một địa điểm lý tưởng để thu hút mọi lứa tuổi đến mua sắm, vui chơi giải trí.
Tổ chức giao thông
             Giao thông là một yếu tố rất quan trọng trong tổng thể của dự án, liên quan mật thiết đến việc vận hành, tuân thủ các quy định về an toàn, thoát hiểm phòng chống cháy nổ. Sơ đồ giao thông ngang được liên kết bởi trục giao thông theo phương đứng.
             Từ phía ngoài khách hàng có thể vào tầng hầm của chợ qua 04 lối vào có chiều rộng 8,8m, hoặc vào tầng 1 qua sảnh chính. Từ tầng hầm và tầng 1, khách hàng có thể dễ dàng liên hệ được với các tầng trên thông qua hệ thống thang đứng: thang máy, thang cuốn và thang bộ.
               Hệ thống giao thông trong nhà được bố trí một cách hợp lý, đảm bảo cho việc lưu thông và thông thoáng, thuận lợi cho các hộ kinh doanh và các khách hàng:
- Tầng trệt có các đường giao thông chính xuyên suốt và liên tục giữa các lối ra vào và với khu vực chức năng, các đường giao thông có chiều rộng 2,5m đến 3,9m. Đặc biệt trong tầng hầm bố trí 2 trục giao thông lớn liên hệ với 2 lối lên xuống liên hệ với bên ngoài có thể đáp ứng cho các xe tải có tải trong 20-30T ra vào để bốc dỡ hàng hóa phục vụ cho nhu cầu bán buôn của các hộ kinh doanh.
- Tầng 1 có đường giao thông chính đi lại có bề rộng 2,8m đến 6,3m đảm bảo thuận tiện, thông thoáng cho việc kinh doanh của các hộ tiểu thương.
- Tầng 2 được bố trí một cách hợp lý, chiều rộng đường 2,8m đến 4,5m.
- Tầng 3 là không gian lớn kinh doanh siêu thị và nhà hàng
- Tầng 4 hệ thống giao thông được bố trí cho phù hợp với từng loại hình kinh doanh đảm bảo thông thoáng, đi lại thuận tiện.
                Hệ thống giao thông đứng của toàn bộ công trình bao gồm hệ thống thang cuốn hiện đại chạy liên tục từ tầng 1 lên tầng 4, hệ thống thang máy đứng bao gồm 2 thang có tải trọng 1000kg, 01 thang 1350 kg chạy từ tầng hầm lên tầng 4, vừa phục vụ vận chuyển người kết hợp với vận chuyển hàng hóa phục vụ các hộ kinh doanh. Ngoài ra, còn có các thang bộ: 02 thang phục vụ cho việc thoát người khi gặp hỏa hoạn và 05 thang bộ phục vụ cho việc đi lại giữa các tầng một cách thuận tiện.

 

Tác giả bài viết: thainguyentourism

Nguồn tin: Chợ Thái (Công ty Cổ phần Trung tín - http://trungtinjsc.vn)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Du lịch Thái Nguyên - Khám phá và trải nghiệm

 Nói đến Thái Nguyên là nói đến những địa danh gắn liền với chiến tích lịch sử như Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; Khu di tích quốc gia nơi tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; Khu di tích quốc gia 27/7. Không chỉ vậy, du lịch Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách với...

Thăm dò ý kiến

Điểm du lịch nào của Thái Nguyên bạn thích nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 22
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 21
 
  •   Hôm nay 377
  •   Tháng hiện tại 111,441
  •   Tổng lượt truy cập 15,380,868
Hỗ trợ trực tuyến
thainguyentourism.vn
thainguyentourism.vn Hỗ trợ chính sách
0912239337
Đường dây nóng
Đường dây nóng Giờ Hành chính:
0975 141 719
Để có một chuyến đi thực sự ấn tượng trong cuộc đời, hãy đến với Thái Nguyên, đến với chúng tôi