CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Lễ hội Thơ Nguyên tiêu với chủ đề “Tổ quốc - Tình yêu”

Lễ hội Thơ Nguyên tiêu với chủ đề “Tổ quốc - Tình yêu”
Ngày 2-3 (tức ngày 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại khuôn viên Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Lễ hội Thơ Nguyên tiêu với chủ đề: “Tổ quốc - Tình yêu” do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp.

 

Tiếp nối thành công của các Lễ hội Thơ Thái Nguyên những năm qua và hưởng ứng ngày thơ Việt Nam lần thứ 16, Lễ hội Thơ Nguyên Tiêu năm nay được tổ chức ở quy mô lớn, với nhiều điểm mới, hấp dẫn, gồm phần lễ chính với những hoạt động truyền thống như: Gióng trống khai hội, Đọc bài thơ Nguyên tiêu của Hồ Chủ tịch, đọc và bình những bài thơ nổi tiếng của các bậc hiền nhân và nhiều sáng tác mới của các tác giả trong tỉnh, nghi thức thăng thiên 10 câu thơ hay. Đan xen với đó là các phần biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, đã thu hút được sự tham gia của đông đảo người yêu thơ và du khách tham quan.

Ngoài phần nghi thức truyền thống, Lễ hội thơ Nguyên tiêu năm nay còn diễn ra nhiều hoạt động khác, mang lại sự mới mẻ, hấp dẫn cho Lễ hội thơ như: Cuộc thi thơ Muôn nhà, giao lưu Vườn Thơ “Thi ca và Tuổi trẻ”; Trưng bày ảnh, tranh nghệ thuật và thi Đề thơ vào ảnh, vẽ tranh theo thơ.

Lễ hội đã để lại ấn tượng độc đáo trong lòng nhân dân, du khách.

Quang Minh