CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Tổng kết hội văn học nghệ thuật huyện Phú Bình năm 2018

Tổng kết hội văn học nghệ thuật huyện Phú Bình năm 2018
Ngày 21-12, Hội văn học nghệ thuật huyện Phú Bình tổ chức hội tổng kết hoạt động hội năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019.
TKVHNT 4
Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại lễ tổng kết (Ảnh: Dương Văn Mưu)

Hội văn học nghệ thuật huyện có 42 hội viên với 8 hội viên liên kết đang thường trú ở 13/20 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, chi hội văn thơ có 24 hội viên, chi hội nghệ thuật sân khấu có 26 hội viên. Hội viên cao tuổi nhất 86 tuổi, hội viên trẻ tuổi nhất là 32 tuổi. Trong năm 2018, thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, hội văn học nghệ thuật huyện đã tuyên truyền tới hội viên và nhân dân về các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Chi hội sân khấu nghệ thuật tổ chức được nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, nổi bật đó là tổ chức ngày thơ Việt Nam lần thứ 16, giao lưu nghệ thuật với một số câu lạc bộ trong huyện. Chi hội  văn thơ tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ, chiếu thơ, giao lưu với nhiều câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh. Nhiều tác phẩm thơ của hội viên được đăng trên các báo và tạp chí. Tiêu biểu tiết mục “Sắc màu quê hương” của tác giả Nguyễn Văn Cương tham gia trình diễn thơ toàn quốc do CLB thơ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội đã đạt giải vàng.

Năm 2019, ngoài các hoạt động nghệ thuật thường kỳ, hội tổ chức xuất bản sách “Văn nghệ Phú Bình” với tác  các tác phẩm văn thơ, truyện ký, kịch ngắn, ca khúc, nhiếp ảnh... ca ngợi Đảng, Bác Hồ quê hương, đất và người Phú Bình với số lượng dự định khoảng 200 cuốn.

                                                        Dương Văn Mưu (Đài PTTH Phú Bình)