Thái Nguyên tổ chức chương trình trao đổi về phát triển văn hóa trà và nghệ thuật thưởng trà Thái Nguyên
- Thứ hai - 18/11/2024 11:31
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Nhằm tìm hiểu về văn hóa Trà Thái Nguyên, góp phần vinh danh văn hóa Trà Việt Nam, ngày 17/11, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công tổ chức Chương trình trao đổi phát triển Văn hóa Trà và Nghệ thuật thưởng trà Thái Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi tập huấn.
Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và trên 300 đại biểu đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; đại diện các hội, hiệp hội, hợp tác xã, làng nghề chè trên địa bàn tỉnh.
Tại Chương trình, nghệ nhân Hoàng Anh Sướng đã chia sẻ những nội dung cơ bản về lịch sử chè Việt Nam; văn hóa Trà Việt Nam, văn hóa Trà Thái Nguyên; các kỹ năng, văn hóa ứng xử, giao tiếp; bí quyết chọn dụng cụ pha trà; nghệ thuật pha trà và thưởng trà và các phương pháp nâng cao giá trị thương hiệu và quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Những kiến thức mà nghệ nhân giới thiệu sẽ là hành trang quý góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về văn hóa trà, từ đó tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế về tự nhiên, để nâng cao giá trị sản phẩm, thương hiệu trà Thái Nguyên trong hành trình phát triển nghề trà.
Các đại biểu tham dự Chương trình trao đổi phát triển Văn hóa Trà và Nghệ thuật thưởng trà Thái Nguyên.
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh: Trà đã gắn bó lâu đời và trở thành văn hóa trà của người Việt Nam nói chung, người Thái Nguyên nói riêng. Đồng chí mong muốn mỗi người dân Thái Nguyên phải là một đại sứ về trà; cả hệ thống chính trị và nhân dân cần nâng cao hơn nữa kiến thức về trà, cùng đồng hành để gìn giữ giá trị văn hóa trà cho muôn đời sau.
Nghệ nhân Hoàng Anh Sướng chia sẻ về lịch sử chè Việt Nam
và văn hóa trà tới các đại biểu.
Chương trình được tổ chức không chỉ giới thiệu về nghệ thuật thưởng trà Thái Nguyên mà còn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về văn hóa trà cho các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, những người sản xuất, chế biến, kinh doanh chè, từ đó tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế về tự nhiên, để nâng cao giá trị sản phẩm, thương hiệu trà Thái Nguyên tới bạn bè trong nước và quốc tế.
Tác giả: Thu Hương – Hoàng Liên