CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Thái Nguyên sẽ tổ chức Liên hoan Ẩm thực "Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc" năm 2024 vào trung tuần tháng 12

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan Ẩm thực "Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc" năm 2024 với chủ đề "Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc".

 

img 8238 114115599
Búp chè tươi có thể kết hợp để chế biến ra nhiều món ăn

Tham gia Liên hoan là các chuyên gia, nghệ nhân dân gian, người am hiểu và có khả năng chế biến các món ăn ẩm thực dân tộc, đầu bếp tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, homestay, các khu, điểm du lịch...

img 8125 104578013
Cá kho trà xanh - Một món ăn hấp dẫn thực khách

Theo Kế hoạch, Liên hoan dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16/12/2024 tại thành phố Thái Nguyên với sự tham gia của gần 40 đội đến từ các huyện, thành phố, các nhà hàng, điểm đến du lịch trong và ngoài tỉnh.

Mỗi đội tham gia sẽ lựa chọn, trực tiếp chế biến ít nhất 03 món ăn đặc sắc mang đặc trưng ẩm thực của địa phương và bắt buộc sử dụng các sản phẩm, nguyên liệu từ cây chè Thái Nguyên. Đồng thời, thực hiện chế biến các món ăn dự thi tại chỗ, kèm theo phần giới thiệu về nguyên, vật liệu, quy trình chế biến, ý nghĩa, giá trị món ăn và tổ chức trưng bày, giới thiệu tại Liên hoan.

img 8157 419596270
Món ốc nhồi trà xanh

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ trao Giấy chứng nhận cho các đội tham gia và Giấy chứng nhận món ăn lọt vào top 100 món ăn đặc sắc chế biến nguyên liệu từ cây chè Thái Nguyên được Ban Giám khảo lựa chọn.

Liên hoan Ẩm thực "Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc" năm 2024 được tổ chức nhằm từng bước xây dựng thương hiệu món ăn chế biến từ cây chè, tạo nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Thái Nguyên. Đồng thời, chọn ra top 100 món ăn đặc sắc chế biến nguyên liệu từ cây chè Thái Nguyên góp phần lan tỏa thương hiệu ẩm thực xứ Trà tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế./.

Thể lệ của Liên hoan

Tác giả bài viết: Minh Đỗ - Ngọc Linh