Thái Nguyên sẽ tổ chức Liên hoan Ẩm thực "Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc" năm 2024 vào trung tuần tháng 12
- Thứ tư - 04/12/2024 11:38
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Tham gia Liên hoan là các chuyên gia, nghệ nhân dân gian, người am hiểu và có khả năng chế biến các món ăn ẩm thực dân tộc, đầu bếp tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, homestay, các khu, điểm du lịch...
Theo Kế hoạch, Liên hoan dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16/12/2024 tại thành phố Thái Nguyên với sự tham gia của gần 40 đội đến từ các huyện, thành phố, các nhà hàng, điểm đến du lịch trong và ngoài tỉnh.
Mỗi đội tham gia sẽ lựa chọn, trực tiếp chế biến ít nhất 03 món ăn đặc sắc mang đặc trưng ẩm thực của địa phương và bắt buộc sử dụng các sản phẩm, nguyên liệu từ cây chè Thái Nguyên. Đồng thời, thực hiện chế biến các món ăn dự thi tại chỗ, kèm theo phần giới thiệu về nguyên, vật liệu, quy trình chế biến, ý nghĩa, giá trị món ăn và tổ chức trưng bày, giới thiệu tại Liên hoan.
Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ trao Giấy chứng nhận cho các đội tham gia và Giấy chứng nhận món ăn lọt vào top 100 món ăn đặc sắc chế biến nguyên liệu từ cây chè Thái Nguyên được Ban Giám khảo lựa chọn.
Liên hoan Ẩm thực "Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc" năm 2024 được tổ chức nhằm từng bước xây dựng thương hiệu món ăn chế biến từ cây chè, tạo nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Thái Nguyên. Đồng thời, chọn ra top 100 món ăn đặc sắc chế biến nguyên liệu từ cây chè Thái Nguyên góp phần lan tỏa thương hiệu ẩm thực xứ Trà tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế./.