CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Thái Nguyên khẳng định là điểm đến an toàn và thân thiện

Thái Nguyên khẳng định là điểm đến an toàn và thân thiện
Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên du khách đến các điểm du lịch trong cả nước sụt giảm mạnh, trong đó Thái Nguyên là tỉnh cũng không tránh khỏi ảnh hưởng. Tuy nhiên nhiều du khách nội địa và quốc tế vẫn chọn Thái Nguyên là đến trong hành trình bởi sự an toàn.

Được biết, với tình hình bệnh dịch đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng các phương án đáp ứng về y tế để phòng, chống dịch bệnh với 3 tình huống và 4 cấp độ theo tinh thần “4 tại chỗ”. Thành phố Thái Nguyên đã lập 11 chốt phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng dịch tại các các cửa ngõ đi vào trung tâm thành phố. Tại các chốt, lực lượng chức năng đều trực 24/24 giờ và phun thuốc tiêu độc khử trùng đối với tất cả các xe di chuyển vào thành phố. Do làm tốt công tác phòng dịch nên đến thời điểm hiện tại tỉnh vẫn chưa có trường hợp nào mắc Covid-19.

84738206 480172319287519 6090380453133418496 n
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tại các chốt phòng dịch

Theo đó, mọi hoạt động về công tác phòng, chống dịch tại các khu,  điểm du lịch, cơ sở lưu trú, làng nghề… đều được giám sát chặt chẽ; thường  xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh cho du khách; hoàn toàn không có  hành vi phân biệt đối xử với du khách; quán triệt nhân viên nắm thông tin từ các kênh chính thức của cơ quan quản lý Nhà nước, hạn chế cập nhật và lan truyền thông tin không chính thống; khuyến cáo, hỗ trợ du khách bằng việc phát khẩu trang, tuyên truyền việc bảo vệ sức khỏe khi đến tham quan, du lịch.

Để biến “nguy” thành “cơ”, đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết các các đơn vị làm du lịch của tỉnh đều sẵn sàng tham gia các hoạt động kích cầu, khuyến mãi dịch vụ tại các cơ sở lưu trú cũng như các điểm tham quan, nghỉ dưỡng.

IMG 5564
Đoàn du khách đến từ Nhật Bản tới tham quan cơ sở chè Tiến Yên

Đến nay, có thể nói Thái Nguyên là điểm đến an toàn và tin cậy của du khách trong và ngoài nước.

Tác giả: Đức Minh