CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Thái Nguyên khai mạc mùa du lịch năm 2015

Thái Nguyên khai mạc mùa du lịch năm 2015
Dự buổi lễ có các đại biểu: Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu đại diện các Vụ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện Hiệp hội du lịch các tỉnh trong vùng.

Khai mạc mùa du lịch năm nay được tỉnh Thái Nguyên tổ chức tại Làng văn hóa sinh thái Thái Hải, một trong những điểm đến của du khách trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Mở đầu buổi lễ là những tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc sắc giàu giá trị văn hóa, thể hiện nét đẹp, lòng tự hào và tiềm năng thế mạnh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng của tỉnh Thái Nguyên. Trong những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm đầu tư, xây dựng tua tuyến, kết nối mạng lưới các công ty lữ hành, quảng bá về tiềm năng thế mạnh về du lịch đến đông đảo du khách và trong nước. Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức nhiều sự kiện nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với Thái Nguyên tìm hiểu những giá trị văn hóa, tham gia các hoạt động khám phá, nghỉ dưỡng tại tỉnh Thái Nguyên. Do vậy lượng du khách đến Thái Nguyên tăng qua các năm. Khách du lịch trong nước tăng 8 – 10%, du khách quốc tế tăng tăng trên 10%, doanh thu từ du lịch tăng trên 10%. Năm 2014 tổng số lượt khách đến Thái Nguyên đạt trên 1,8 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt trên 70 nghìn lượt khách. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt trên 100 tỷ đồng.

111
Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy khen của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho các tập thể

Lễ khai mạc mùa du lịch năm 2015 là dịp đẩy mạnh tuyên  truyền, quảng bá về đất, người , văn hóa và sản phẩm du lịch của Thái Nguyên, là điều kiện hợp tác khai thác các tua, tuyến du lịch giữa các doanh nghiệp, công ty lữ hành, các hiệp hội du lịch... Đến Thái Nguyên, du khách sẽ được trải nghiệm trong một không gian văn hóa vật thể, phi vật thể, được nghỉ dưỡng ở những khu du lịch sinh thái.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thái Nguyên còn nhiều tiềm năng du lịch chưa được khai thác, tỉnh Thái Nguyên mong muốn các nhà đầu tư, các công ty lữ hành các Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố đến Thái Nguyên cùng Thái Nguyên khai thác để mang lại những sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Đối với các doanh nghiệp làm du lịch, các công ty lữ hành, các cơ sở du lịch tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho sự hợp tác phát triển...

Nhân dịp này Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Tác giả bài viết: Đình Lộc - Duy Linh

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn