CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc sẵn sàng cho mùa du lịch năm 2019

Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc sẵn sàng cho mùa du lịch năm 2019
Bước vào mùa du lịch, Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đón tiếp và phục vụ hàng chục nghìn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đây chính là cơ hội tốt để các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch quảng bá, mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm hiệu quả.
1
Tàu vận chuyển khách du lịch tại Hồ Núi Cốc. Ảnh: Đoàn Chiên

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, phục vụ mùa du lịch năm nay công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ tại các đơn vị, cơ sở kinh doanh du lịch; các khu, điểm du lịch; nhà hàng, khách sạn...trên địa bàn được tăng cường. Vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được chú trọng. 

Trong những năm gần đây, các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã đầu tư hàng tỷ đồng để tôn tạo cảnh quan du lịch, trang thiết bị phục vụ, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ, nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thụ hưởng ngày một tăng cao của du khách. 

Trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh  tại Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc. Ảnh: Hải Đăng

Về cơ sở lưu trú du lịch, hiện nay Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc có khoảng 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú với quy mô gần 700 phòng nghỉ. Trong số đó phải kể đến hệ thống khách sạn của Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch công đoàn Hồ Núi Cốc với 7 khách sạn quy mô 322 phòng nghỉ; Trung tâm điều dưỡng người có công; Đông Á resort; Đoàn an dưỡng 16 - Núi Cốc (Bộ Quốc phòng); khách sạn Mỏ - Việt Bắc và nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú khác có vị trí khá thuận lợi, không gian sang trọng, tiện nghi, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch từ bình dân đến cao cấp. 

01
Khách sạn plaza Hồ Núi Cốc đạt tiêu chuẩn tương đương 4 sao. Ảnh: Đoàn Chiên

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm ngặt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ từ khâu thu mua, bảo quản đến chế biến thực phẩm, đảm bảo thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống và an toàn để phục vụ khách du lịch; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, vệ sinh cá nhân sạch sẽ trong quá trình phục vụ; nói không với chất cấm trong bảo quản thực phẩm, thực hiện tốt các quy định về sử dụng hóa chất, phụ gia, tạo được niềm tin cho du khách khi đến tham quan sử dụng dịch vụ.

Các đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch trên phương tiện thủy nội địa thường xuyên tiến hành kiểm tra chất lượng của phương tiện vận chuyển do đơn vị quản lý, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản trong quá trình tham quan. Không chở quá tải, quá số lượng người theo đăng kiểm của phương tiện, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, quy định vận chuyển khách du lịch. Trang bị còi báo hiệu, dụng cụ nổi cứu sinh, áo phao cá nhân,... đảm bảo đáp ứng về chất lượng và đủ số lượng cho tất cả mọi người được chở trên phương tiện (bao gồm khách du lịch, thuyền viên và nhân viên phục vụ). 

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ, niêm yết giá và bán theo đúng giá niêm yết, thực hiện tốt công tác quản lý, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, tăng cường công tác cứu hộ cứu nạn, nâng cao nghiệp vụ văn hóa ứng xử. Hy vọng mùa du lịch năm nay, Khu du lịch Hồ Núi Cốc sẽ thu hút và được phục vụ nhiều khách du lịch đến tham quan, vui chơi và trải nghiệm./.

 

 Đoàn Chiên