CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Khánh thành Ngôi Đại hùng Bảo điện Chùa Kim Long

Khánh thành Ngôi Đại hùng Bảo điện Chùa Kim Long
Ngày 2/6 (tức ngày 19/4 âm lịch), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện và khởi công xây dựng Phủ mẫu Chùa Kim Long, Phường Tân Long, Thành phố Thái Nguyên.

 

Dự buổi lễ có diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Nội vụ, Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo nhân dân phật tử địa phương. 

Chùa Kim Long là ngôi cổ tự gắn liền với sự hình thành và phát triển của vùng đất địa linh nhân kiệt Thái Nguyên. Chùa tọa lạc trên một quả đồi tại tổ 18 phường Tân Long, Thành phố Thái Nguyên với diện tích trên 2000 mét vuông. Chùa là một phế tích cần được tu bổ sửa chữa, trùng tu tôn tạo. Không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của đồng bào phật tử, nhân dân quanh vùng mà chùa Kim Long còn là một công trình kiến trúc nghệ thuật đóng góp vào di sản văn hóa của Thái Nguyên và khu vực Trung du Bắc bộ.

Đông đảo  phật tử địa phương đến tham dự Đại lễ.

Tại buổi lễ, các đơn vị doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân phật tử địa phương đã vui mừng chứng kiến lễ cắt băng khánh thành Công trình Đại hùng Bảo điện với tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của các nhà hảo tâm, phật tử trong và ngoài tỉnh…

Cũng trong dịp này, Chùa Kim Long cũng tiến hành khởi công xây dựng Phủ mẫu, đây là một hạng mục quan trọng trong tổng thể việc phục dựng ngôi chùa.

Hải Đăng