CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018
Tối 4-4, tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải (xóm Mỹ Hào, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên), UBND tỉnh đã tổ chức Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2018 với chủ đề “Trải nghiệm du lịch bền vững văn hóa, lịch sử - sinh thái Thái Nguyên”.

 

Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền núi phía Bắc.

Đây là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về đặc điểm, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, những tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đến với du khách trong nước, quốc tế. Sự kiện khai mạc Mùa du lịch năm 2018 cũng góp phần tăng cường xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh liên kết, hợp tác xây dựng các tour, tuyến và phát huy giá trị sản phẩm du lịch đặc trưng của các địa phương nhằm thu hút du khách. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phát triển du lịch trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gióng trống khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018 (Ảnh:Nam Đan)

Trong khuôn khổ sự kiện có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch như: Tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch; trải nghiệm nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc Tày - Nùng Thái Nguyên tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải; tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Định hướng phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025”; khảo sát các khu, điểm du lịch đặc trưng của Thái Nguyên với sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái - nghỉ dưỡng.

IMG 2730

Đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam trao biểu tượng, công bố giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN dành cho Khu bảo tồn Làng nhà sàn sinh thái Thái Hải. (Ảnh:Nam Đan)

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã trao tặng giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN cho Khu bảo tồn Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải.

Minh Đỗ