CỔNG DU LỊCH THÁI NGUYÊN

http://thainguyentourism.vn


Hội thi “Kỹ năng pha trà, mời trà” tại Phú Lương

Hội thi “Kỹ năng pha trà, mời trà” tại Phú Lương
Ngày 06/11/2017, tại nhà văn hóa xóm Đồng Tâm, xã Tức Tranh, Ban Tổ chức Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất, năm 2017 đã tổ chức Hội thi “Kỹ năng pha trà, mời trà”.

Hội thi “Kỹ năng pha trà, mời trà” được tổ chức nhằm giới thiệu đến du khách và nhân dân những nét đẹp, độc đáo trong văn hóa thưởng trà của người Phú Lương; giới thiệu các kỹ năng cơ bản về pha trà, mời trà, những chén trà thơm ngon cùng những lời diễn giảng hay làm rung động lòng người thưởng thức góp phần quảng bá cho du lịch địa phương.

Thi trình diễn pha trà

Tham dự Hội thi có 32 đội thi đến từ 32 làng nghề chè của huyện. Mỗi đội thi có 2 người (1 người chính, 1 người hỗ trợ) có độ tuổi từ 18-30 tuổi; am hiểu về kỹ thuật pha trà; có khả năng trình diễn, biểu diễn kỹ năng pha trà. Các đội tham dự phải tự chuẩn bị bàn trà, dụng cụ pha trà và các dụng cụ phụ trợ đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của Ban Tổ chức. Theo đó, các đội thi đã phải trình diễn các kỹ năng theo trình tự như: Chào mời khách, thao tác trình diễn pha trà, mời khách uống trà và thưởng trà.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 12 đội có số điểm cao nhất để tham dự vòng chung kết tại Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè lần thứ nhất huyện Phú Lương năm 2017 được tổ chức vào ngày 17-11 tới.

Quang Minh